Xóa nốt ruồi tại nhà được hay không?

Bạn có nốt ruồi và nghĩ đến việc xóa nốt ruồi? Bạn có thể có nhiều hơn một nốt ruồi trên mặt và cơ thể của bạn. Hầu hết mọi người có 10 đến 40 nốt ruồi ở đâu đó trên da của họ. Hầu hết các nốt ruồi đều vô hại và không có gì đáng lo ngại.

Tại sao phải xóa nốt ruồi?

Bạn không cần phải xóa nốt ruồi trừ khi nó làm phiền bạn. Nốt ruồi ảnh hưởng đến ngoại hình của chúng ta. Rất nhiều bạn sở hữu làn da căng mịn trắng nõn đáng mơ ước. Nhưng tự dưng trên làn da xuất hiện mấy nốt ruồi đáng ghét khiến chị em cảm thấy mất thẩm mỹ vô cùng. Thế nên, việc xóa nốt ruồi được nhiều người quan tâm.

có nên xóa nốt ruồi
Một số nốt ruồi chính là biểu hiện của ung thư da

Tuy nhiên, không phải nốt ruồi nào cũng có thể tùy tiện xóa đi. Một số sự thay đổi từ nốt ruồi chính là dấu hiệu cảnh báo ung thư da.

Có nên xóa nốt ruồi tại nhà?

Có thể xóa nốt ruồi tại nhà vừa tiện lợi, đỡ mất thời gian và quan trọng là ít tốn kém. Thế nhưng trước khi thực hiện thì bạn cần biết những rủi ro bạn có thể gặp phải khi xóa nốt ruồi tại nhà.

Trong dân gian có vô số cách để xóa nốt ruồi tại nhà. Những phương pháp này không được chứng minh là có hiệu quả. Hơn hết, một số phương pháp có thể nguy hiểm. Một số phương pháp được truyền miệng phổ biến bao gồm:

 • Đốt nốt ruồi bằng giấm táo.
 • Áp tỏi vào nốt ruồi để phá vỡ nó từ bên trong.
 • Bôi dung dịch i-ốt lên nốt ruồi để tiêu diệt các tế bào bên trong.
 • Loại bỏ nốt ruồi bằng kéo hoặc lưỡi dao cạo.

Các hiệu thuốc và cửa hàng trực tuyến cũng bán kem xóa nốt ruồi. Để sử dụng các loại kem này, trước tiên bạn cạo xước phần trên của nốt ruồi. Sau đó, thoa kem vào nốt ruồi. Các sản phẩm cho rằng trong vòng một ngày sau khi thoa kem, lớp mày sẽ hình thành. Khi lớp mày nay bong ra, nốt ruồi sẽ mất đi cùng với nó.

Xem thêm: NHẬN BIẾT CÁC LOẠI NỐT RUỒI VÀ NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN?

Tại sao việc đốt nốt ruồi tại nhà nhà lại có hại?

Các phương pháp xóa nốt ruồi tại nhà nghe có vẻ khá dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể muốn thử một trong những phương pháp này để không phải mất thời gian đến gặp bác sĩ da liễu hay đỡ tốn kém hơn. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy các phương pháp xóa nốt ruồi tại nhà có hiệu quả và một số phương pháp trong số đó có thể gây ra những nguy hiểm như:

Xóa nốt ruồi tại nhà
Nốt ruồi to sau khi xóa sẽ để lại sẹo.

Để lại sẹo

Một vài báo cáo về tác dụng phụ của các loại kem xóa nốt ruồi có sẵn tại các hiệu thuốc và cửa hàng trực tuyến. Các loại kem này có thể gây ra sẹo dày hình thành ở vùng da có nốt ruồi.

Nhiễm trùng da

Loại bỏ nốt ruồi bằng cách cắt chúng bằng một vật sắc nhọn như kéo hoặc lưỡi dao cạo cũng mang lại rủi ro. Việc cắt bỏ bất kỳ sự phát triển nào sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đặc biệt nếu dụng cụ bạn sử dụng không được vệ sinh đúng cách. Bạn cũng có thể tạo ra một vết sẹo vĩnh viễn ở nơi từng có nốt ruồi.

Ung thư da

Một rủi ro khác khi tự xóa nốt ruồi chính là bạn không thể biết liệu nốt ruồi có phải là ung thư hay không. Một nốt ruồi có thể là khối u ác tính. Nếu bạn không được bác sĩ da liễu kiểm tra nốt ruồi và không may nó là ung thư. Nó có thể phát triển lan rộng khắp cơ thể và đe dọa đến tính mạng nếu bạn xáo nốt ruồi bữa bãi.

Trị nốt ruồi tại Pensilia

Hãy đến gặp bác sĩ da liễu nếu bạn muốn xóa nốt ruồi. Và nhất định phải đi khám nếu nốt ruồi có sự thay đổi về kích thước, hình dạng và màu sắc hoặc bất cứ dấu hiệu nào mới xuất hiện mà bạn không chắc chắn về sự lành tính của nó. Bác sĩ có thể làm sinh thiết nốt ruồi – loại bỏ một phần nhỏ của nốt ruồi để kiểm tra dưới kính hiển vi để xem nó có phải là ung thư hay không.

Xóa nốt ruồi Pensilia
Loại bỏ nốt ruồi bằng công nghệ hiện đại giúp hiệu quả tốt, hạn chế sẹo.

Bên cạnh đó, bác sĩ da liễu sẽ áp dụng các biện pháp xóa nốt ruồi hiệu quả và an toàn hơn cho bạn. Nếu bạn có một nốt ruồi không thay đổi về các đặc điểm như đã nói ở trên và không làm phiền bạn. Điều tốt nhất là không làm gì để xóa nốt ruồi. Nhưng nếu bạn không thích cách nốt ruồi ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn hoặc nếu quần áo chà xát vào nốt ruồi gây khó chịu, hãy đến gặp bác sĩ da liễu để loại bỏ nó một cách an toàn.

Xem thêm: TÀN NHANG CÓ BAO NHIÊU LOẠI, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU PENSILIA

Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 09422/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp;
Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Khoa Da liễu: BS CKII Nguyễn Phương Thảo; Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.
Được bảo hiểm rủi ro bởi Chubb Life.

– Pensilia Hồ Chí Minh: 413-415 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, HCM

– Pensilia Vũng Tàu: 187 Lê Lợi, Phường Thắng Nhì, Tp. Vũng Tàu

– Pensilia Biên Hòa: Tầng lửng, TTC Plaza, 53-55 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải