Phẫu thuật căng da mặt bán phần

Tại Pensilia, chúng tôi có phương pháp căng da mặt bán phần, đây còn gọi là phương pháp phẫu thuật căng da mặt từng vùng trên gương mặt. Ngoài ra, nếu làn da có dấu hiệu chảy xệ, chùng nhão phương pháp này còn kết hợp với cắt da thừa, để mang lại hiệu quả căng da mặt tối đa nhất.

Các vùng có thể thực hiện phẫu thuật căng da mặt bán phần

Bạn có thể thực hiện phẫu thuật căng da mặt trên nhiều phần của gương mặt. Bạn cần khắc phục vùng da nào, bạn có thể thực hiện ở vùng da đó. Căng vùng da mặt bán phần khi thực hiện tại mỗi vị trí đều mang đến những trải nghiệm thẩm mỹ khác nhau:

phẫu thuật căng da mặt bán phần

Căng da vùng thái dương

Nếu bạn muốn nâng da đuôi chân mày, cải thiện 1 phần vùng da sa sụp mí trên, bạn có thể lựa chọn căng da mặt vùng thái dương. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn kéo căng 1 phần mi dưới và làm mờ vết chân chim.

Căng da trán

Phẫu thuật căng da trán sẽ giúp bạn xóa bỏ những nếp nhăn vùng trán. Đồng thời, nâng phần cung mày và phần mí mắt trên bị sụp. Từ đó bạn sẽ được sở hữu khuôn mặt tươi sáng và làn da 1/3 mặt trên căng mịn, trẻ trung hơn nhiều.

Căng da vùng má

Đây cũng là vùng được rất nhiều người thực hiện. Phương pháp này giúp bạn cải thiện được nếp nhăn vùng rãnh cười cũng như da chùng vùng má. Giúp căng da tối đa vùng má, 1 phần vùng cằm và cổ.

Phẫu thuật căng da mặt vùng má và cổ

Phương pháp này sẽ giúp bạn kéo căng được toàn bộ vùng da phần má, hàm, cằm và cổ, nếp nhăn tại các vùng da đó sẽ được giảm rõ rệt.

Phương pháp căng da mặt bán phần

căng da mặt

Căng da mặt bán phần tại Pensilia tích hợp nhiều kỹ thuật hiện đại trong tái cấu trúc lại khuôn mặt. Nó giúp khắc phục tối đa những khuyết điểm của mặt, lưu giữ nét tươi trẻ theo thời gian. Đồng thời nâng cao quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Tùy theo tình trạng cụ thể của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp thẩm mỹ phù hợp. Kỹ thuật phẫu thuật căng da mặt bán phần thường theo trình tự:

 • Vẽ, định hình khuôn mặt, vùng da thừa.
 • Gây tê, rạch một đường mổ mảnh tại vùng phẫu thuật.
 • Loại bỏ phần da dư thừa, chùng nhão và mỡ thừa (nếu có).
 • Tái tạo lại cấu trúc khuôn mặt.
 • Khâu da.

Quy trình thực hiện căng da mặt bán phần

Pensilia thực hiện quy trình căng da mặt bán phần theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ để xác định, đánh giá tình trạng da dư, chùng nhão hiện tại của khách hàng. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp. Để có thể nhằm khắc phục triệt để mọi khuyết điểm của khuôn mặt.
 • Bước 2: Khai thác tiền sử bệnh, kiểm tra sức khỏe sơ bộ như đo huyết áp, tim mạch, thử phản ứng thuốc,… để xác định tình trạng sức khỏe hiện tại có đủ điều kiện để thực hiện tiểu phẫu hay không.
 • Bước 3: Đo vẽ tỉ lệ vùng da dư nhằm đảm bảo sau tái cấu trúc khuôn mặt vẫn tạo được nét tự nhiên, hài hòa.
 • Bước 4: Sát trùng, gây mê hoặc tê cục bộ vùng thẩm mỹ giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức hay khó chịu gì trong khi thực hiện.
 • Bước 5: Tiến hành thủ thuật.
 • Bước 6: Kết thúc thủ thuật, bạn nằm nghỉ, theo dõi sức khỏe ổn định. Sau đó thì có thể về, chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn.

Lên lịch hẹn, thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Pensilia:

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải

  Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

   Họ và tên

   Email

   Số điện thoại

   Ngày hẹn

   Địa điểm đến

   Vấn đề bạn đang gặp phải

   Câu hỏi thường gặp

   Căng da mặt bán phần có đau không?

   Quá trình cắt mí hoàn toàn không gây đau đớn do bác sĩ đã gây mê hoặc gây tê, vô cảm ở vùng phẫu thuật. Sau thủ thuật, khách hàng chỉ cảm thấy ê nhức nhẹ do phản ứng bình thường của cơ thể.

   Hơn nữa, khách hàng sẽ không quá khó chịu sau khi căng da mặt tại Pensilia. Bởi vì các bác sĩ sẽ chiếu Plasma lạnh, kê đơn thuốc giảm sưng đau và chế độ chăm sóc tại nhà.

   Sau căng da mặt bán phần có sẹo không?

   Sau căng da mặt bán phần tuỳ vào từng vùng phẫu thuật mà chúng ta có để lại sẹo, nhưng có những chỗ vết sẹo ở trong da đầu, có tóc che phủ, hay sẹo ở vùng trước tai hoặc sau tai  nhưng vết sẹo sẽ mờ dần theo thời gian và ẩn vào đường gấp nếp tự nhiên của da nên khó nhìn thấy sẹo.

   Căng da mặt có vĩnh viễn không?

   Căng da mặt  không thể duy trì được vĩnh viễn do quá trình lão hóa tự nhiên. Khi tuổi tác càng cao, các mô da sẽ càng suy yếu và khó giữ được cấu trúc như ban đầu.

   Để duy trì hiệu quả sau phẫu thuật và kéo dài thời gian lão hoá bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp khoa học, bảo vệ sức khỏe tốt, hạn chế dùng chất kích thích… kết hợp chăm sóc da tối ưu.

   Không làm việc quá sức, tránh lạm dụng các thiết bị điện tử và không để bản thân stress…

   Quá trình hồi phục sau khi căng da mặt bán phần

   Quá trình hồi phục sau khi căng da mặt bán phần được diễn ra theo từng giai đoạn với các mốc thời gian cụ thể:

   24-72 giờ đầu tiên: đau nhẹ, căng tức vùng phẫu thật và khó đóng mở miệng như bình thường.

   3-5 ngày: có thể xuất hiện một số vết bầm tím vùng phẫu thuật.

   Ngày thứ 7-10 : mô sẹo đã liền lại, có thể thực hiện tháo chỉ.

   Ngày thứ 14: đường sẹo không còn rõ nét, vùng phẫu thuật hết sưng nề, các mảng bầm tím cũng dần tan, tuy nhiên vùng da vẫn tương đối nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ.

   Sau 1 tháng: vùng phẫu thuật đã mềm mại tự nhiên, không còn các tác dụng phụ sau phẫu thuật và bạn có thể trở lại với chế độ sinh hoạt bình thường.

   Trên thực tế, tiến trình lành lại của vết thương nhanh hay chậm còn tùy vào mỗi cá nhân, do cơ địa và cách chăm sóc ở từng người.