Nhấn mí mắt đẹp tự nhiên

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mắt một mí, 2 mí không đều, mí lót thì nhấn mí sẽ là phương pháp phù hợp cho một đôi mắt hài hòa, nhanh chóng và đẹp tự nhiên.

Vậy, nhấn mí là gì?

Nhấn mí là thủ thuật đơn giản,nhẹ nhàng trong thời gian khoảng 30-45 phút đã tạo cho bạn đôi mắt 2 mí to tròn. Tiểu phẫu này chỉ tác động lên lớp da mí trên mà không can thiệp xâm lấn, không bóc tách hay gây chảy máu.

Bạn có thích hợp cho nhấn mí?

Theo bác sĩ CK1 Nguyễn Thu Hồng, tất cả khách hàng nam, nữ từ 18 tuổi trở lên có mắt 1 mí, mắt mí lót hay 2 mí không đều nhau kèm theo không dư da và thừa mỡ đều có thể thực hiện nhấn mắt 2 mí.

Nhấn mí giúp nếp mí tự nhiên và hài hòa
Nhấn mí giúp nếp mí tự nhiên và hài hòa

Cụ thể, nếu bạn:

 • Có mắt 1 mí hoặc 2 mí nhưng mờ, nếp gấp hẹp;

 • Mí lót, mí 2 bên không cân đối;

 • Mí mắt áp dụng cho trường hợp mắt không nhiều mỡ và vùng da mí mỏng. Trường hợp nhiều mỡ và da mí dày, cần phải loại bỏ mỡ và da thừa, mỡ thừa thì nên áp dụng phương pháp cắt mí.

Phương pháp nhấn mí như thế nào?

Nhấn mí tại Pensilia tích hợp nhiều kỹ thuật hiện đại trong tạo hình mí mắt, giúp khắc phục tối đa những khuyết điểm của mắt, lưu giữ nếp mí bền đẹp theo thời gian, đồng thời nâng cao quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Tùy theo tình trạng cụ thể của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp thẩm mỹ phù hợp. Kỹ thuật nhấn mí thường theo trình tự:

 • Vẽ, định hình khuôn mắt.

 • Gây tê, luồn chỉ mí mắt trên.

 • Tạo hình nếp mí.

Kỹ thuật nhấn mí khá là đơn giản tuy nhiên để tránh những rủi ro bạn nên được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn
Kỹ thuật nhấn mí khá là đơn giản tuy nhiên để tránh những rủi ro bạn nên được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn

Quy trình thực hiện nhấn mí tại Pensilia

Pensilia thực hiện quy trình nhấn mí theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ để xác định, đánh giá tình trạng mắt hiện tại của khách hàng. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp nhấn mí phù hợp nhằm khắc phục triệt để mọi khuyết điểm của mắt.

 • Bước 2: Khai thác tiền sử bệnh, kiểm tra sức khỏe sơ bộ như đo huyết áp, tim mạch, thử phản ứng thuốc,… để xác định tình trạng sức khỏe hiện tại có đủ điều kiện để thực hiện tiểu phẫu hay không.

 • Bước 3: Đo vẽ tỉ lệ mí mắt nhằm đảm bảo nếp mí mới được tạo sẽ cân đối, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

 • Bước 4: Gây tê cục bộ vùng thẩm mỹ giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức hay khó chịu gì trong khi thực hiện

 • Bước 5: Tiến hành nhấn mí 30-45 phút.

 • Bước 6: Kết thúc tiểu phẫu, bạn nằm nghỉ, theo dõi sức khỏe ổn định thì có thể về, chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn.:

Cùng bác sĩ CKII Võ Văn Minh tìm hiểu thêm về nhấn mí, thẩm mỹ mắt

Quá trình phục hồi sau khi nhấn mí mắt:

Quá trình hồi phục sau khi nhấn mí được diễn ra theo từng giai đoạn với các mốc thời gian cụ thể:

 • 24-72h đầu tiên: đau nhẹ, căng vùng mắt, mí sưng.

 • 3-5 ngày: có thể xuất hiện một số vết bầm tím quanh mắt.

 • Ngày thứ 5-7: cảm giác đau đã không còn.

 • Ngày thứ 14: mí hết sưng nề, các mảng bầm tím cũng dần tan, tuy nhiên vùng da quanh mắt vẫn tương đối nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ.

 • Sau 1 tháng: nếp mí mềm mại tự nhiên, không còn các tác dụng phụ sau phẫu thuật và bạn có thể trở lại với chế độ sinh hoạt bình thường.

Trên thực tế, tiến trình lành lại của mí mắt nhanh hay chậm còn tùy vào mỗi cá nhân, do cơ địa và cách chăm sóc ở từng người.

Và giống như bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào khác, chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín, tránh trao nhầm niềm tin cho những thẩm mỹ viện kém uy tín, spa dạo, có thể khiến tiền mất tật mang.

Ngoài việc tìm nơi “chọn mặt gửi vàng” hãy tìm hiểu kỹ người thực hiện. Đó có phải là bác sĩ có chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ hay không, kinh nghiệm ra sao, đã bao năm trong nghề… Từ đó mới quyết định làm, tránh rủi ro biến chứng cao.

Đến với Phòng khám Tạo hình – Thẩm mỹ Pensilia, bạn sẽ được trực tiếp các chuyên gia hàng đầu trong giới thẩm mỹ tư vấn và thực hiện tiểu phẫu,giúp đôi mắt đẹp tự nhiên, hút hồn.

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải

  Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

   Họ và tên

   Email

   Số điện thoại

   Ngày hẹn

   Địa điểm đến

   Vấn đề bạn đang gặp phải

   Câu hỏi thường gặp

   Nhấn mí có đau không?

   Quá trình nhấn mí hoàn toàn không gây đau đớn do bác sĩ đã gây tê, vô cảm ở vùng da quanh mí mắt trên. Sau thủ thuật, khách hàng chỉ cảm thấy ê nhức nhẹ do phản ứng bình thường của cơ thể.

   Hơn nữa, khách hàng sẽ không quá khó chịu sau khi cắt mí mắt tại Pensilia. Bởi vì các bác sĩ kê đơn thuốc giảm sưng đau và chế độ chăm sóc tại nhà.

   Nhấn mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

   Nhấn mí là giải pháp tức thời để có được đôi mắt hai mí tự nhiên. Nếp mí có được vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

   -Trình độ kỹ thuật thực hiện của bác sĩ: tuy nhấn mí chỉ là thủ thuật nhỏ, nhưng lại đòi hỏi các bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu với kỹ thuật cao mới đem đến nếp mí sâu bền vững.

   -Cách nhấn mí: Có rất nhiều phương pháp nhấn mí nhưng không phải phương pháp nào cũng đem lại kết quả vĩnh viễn.

   Trung bình, nhấn mí giữ được khoảng 4-5 năm. Khi tuổi tác càng cao, các mô da sẽ càng suy yếu và khó giữ được nếp mí đẹp như ban đầu.

   Nhấn mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

   Các thao tác nhấn mắt 2 mí không làm giảm thị lực, bởi bác sĩ chỉ tác động đến vùng mô mềm phía trên, không gây thương tổn vào giác mạc. Toàn bộ chức năng sinh học của mắt sẽ được bảo toàn nguyên vẹn.