Chỉnh hình mũi gồ

Ngoài phẫu thuật nâng mũi, chỉnh hình mũi lệch thì chỉnh hình mũi gồ sẽ giúp tạo hình lại vùng mũi, cải thiện chức năng mũi tốt hơn.

Sở hữu chiếc mũi đẹp là một trong những mong muốn của rất nhiều người, tuy nhiên, không phải ai sinh ra đều có 1 chiếc mũi xinh xắn, phù hợp với gương mặt. Ngoài mũi thấp, mũi lệch, cánh mũi rộng, đầu mũi to thì mũi gồ cũng được 1 số người quan tâm.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MŨI GỒ

Thông thường, tình trạng gồ mũi bắt nguồn từ 3 nguyên nhân cơ bản sau:
 •  Di truyền: Trong một số trường hợp, mũi gồ là một khiếm khuyết bẩm sinh từ thuở lọt lòng. Nếu cha mẹ bị gồ mũi thì những người con sinh ra cũng có tỷ lệ mắc vấn đề này rất cao.
 •  Tai nạn, chấn thương: Trên thực tế, nhiều người sở hữu dáng mũi cao thẳng, ưa nhìn, tự nhiên. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó như va chạm, chấn thương, sống mũi của họ trở nên gồ ghề, biến dạng.
 •  Phẫu thuật nâng mũi thất bại: Nếu tiến hành nâng mũi sai kỹ thuật, không thành công hoặc xuất hiện biến chứng từ các thủ thuật chỉnh hình mũi, các bạn có thể mắc phải tình trạng gồ mũi. Vì vậy, bạn cần chủ động tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tiến hành chỉnh hình gồ sống mũi, từ đó lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, thanh thoát cho khuôn mặt của mình.
chỉnh mũi gồ

Những ai có thể chỉnh hình mũi gồ?

– Tất cả khách hàng nam, nữ từ 18 tuổi trở lên có nhu cầu cải thiện khuyết điểm của mũi, mong muốn có một chiếc mũi hài hoà, đẹp hơn.

– Người có sống mũi thấp, gồ ghề, xương mũi lệch, không cân xứng.

– Người có sống mũi quá cao nhưng lại bị gồ ở chính giữa mũi.

Vật liệu sụn được sử dụng trong chỉnh hình mũi gồ

Trong phẫu thuật nâng mũi: có 2 loại vật liệu thường được các bác sĩ tại Pensilia sử dụng là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng, tình trạng mũi mà lựa chọn loại sụn phù hợp.

 • Các loại sụn nhân tạo phổ biến gồm: sụn silicon, sụn Surgiform, sụn Nanoform, sụn Goretex, sụn Bistool Softxil…

 • Sụn tự thân có sụn tai, sụn cơ thái dương, sụn sườn, sụn vách ngăn.

Cùng bác sĩ CKII – Võ Văn Minh tìm hiểu về chủ đề cách thực hiện chỉnh hình mũi gồ

PHƯƠNG PHÁP CHỈNH HÌNH MŨI GỒ TẠI PENSILIA

Chỉnh hình mũi gồ tại Pensilia tích hợp nhiều kỹ thuật hiện đại trong tạo hình vùng mũi, giúp khắc phục tối đa những khuyết điểm của mũi, giúp mũi được nâng cao, thon gọn, hài hoà với khuôn mặt.

Tùy theo tình trạng cụ thể của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp thẩm mỹ phù hợp.

 • Trường hợp mũi gồ nhẹ, sống mũi thấp. Bác sĩ có thể sẽ lựa chọn cho bạn phương pháp nâng mũi và chỉnh gồ bằng cách gọt vật liệu tạo hình sống mũi che đi khuyết điểm của mũi bằng phương pháp mổ kín, không can thiệp vào phần xương gồ nhưng vẫn tạo được cho bạn mũi thẳng và thanh thoát.
 • Trường hợp mũi gồ nhiều, nhưng sống mũi của bạn đã đẹp. Bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn phương pháp mài gồ.
 • Trường hợp mũi gồ nhiều kèm theo nhiều vấn đề của mũi như sống mũi thấp, đầu mũi to hay cánh mũi rộng thì bác sĩ sẽ chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc cho bạn, để chỉnh sửa lại các khuyết điểm trên mũi của mình.
Chỉnh hình mũi gồ
Chỉnh hình mũi lệch, mũi gồ ở Pensilia do ê kíp bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện.

Quy trình thực hiện chỉnh hình mũi gồ tại Pensilia:

Pensilia thực hiện quy trình chỉnh sửa mũi gồ theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ để xác định, đánh giá tình trạng mắt hiện tại của khách hàng. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chỉnh hình mũi phù hợp nhằm khắc phục triệt để mọi khuyết điểm của mũi.

Nếu mũi của bạn chỉ chỉnh sửa đơn giản thì sẽ tiến hành phẫu thuật tại phòng mổ của Pensilia, nhưng nếu mũi của bạn cần giải quyết nhiều vấn đề phức tạp thì chúng tôi sẽ phẫu thuật tại Bệnh viện để đảm bảo sự an toàn nhất cho các bạn.

 • Bước 2: Khai thác tiền sử bệnh, kiểm tra sức khỏe sơ bộ như đo huyết áp, tim mạch, thử phản ứng thuốc,… để xác định tình trạng sức khỏe hiện tại có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật hay không.

 • Bước 3: Đo vẽ tỉ lệ mũi nhằm đảm bảo mũi mới được tạo sẽ về với chuẩn tỉ lệ vàng, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

 • Bước 4: Sát trùng,gây tê cục bộ vùng thẩm mỹ giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức hay khó chịu gì trong khi thực hiện

 • Bước 5: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi khoảng 45-60 phút.

 • Bước 6: Kết thúc tiểu phẫu, bạn nằm nghỉ, theo dõi sức khỏe ổn định thì có thể về, chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn.

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ tại Pensilia Beauty Clinic để được tư vấn chính xác:

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải

  Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

   Họ và tên

   Email

   Số điện thoại

   Ngày hẹn

   Địa điểm đến

   Vấn đề bạn đang gặp phải