Tàn nhang có bao nhiêu loại? Bạn đã biết chưa ?

Phụ nữ châu Á ít bị tàn nhang hơn phụ nữ châu Âu nhưng không phải là không có. Tàn nhang xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính xoay quanh việc chăm sóc da không tốt. Nhiều phụ nữ cũng bỏ mặc các khuyết điểm tàn nhang trên gương mặt vì nghĩ nó khó trị. Nhưng công nghệ điều trị ngày càng hiện đại, bạn cần hiểu rõ về tàn nhang, nguyên nhân hình thành cũng như cách phân biệt thì sẽ tìm được phương pháp điều trị phù hợp cho mình.

Định nghĩa

Tàn nhang: Đó là một đốm tròn, phẳng trên da có kích thước bằng đầu móng tay, phát triển sau nhiều lần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là ở những người có nước da trắng. Tàn nhang có thể có màu vàng, vàng nâu, nâu nhạt, nâu đen. Chúng luôn sẫm màu hơn vùng da xung quanh vì chúng hình thành là do sự lắng đọng của sắc tố melanin.

Có bao nhiêu loại tàn nhang

Tàn nhang phổ biến ở người châu Âu da trắng 

Có mấy loại ?

Có hai loại: ephelides và lentigines. Ephelides (số ít: ephelis) là những đốm phẳng màu nâu nhạt thường xuất hiện trong những tháng hè nắng và nhạt màu dần vào mùa đông. Lentigines (số ít: lentigo) là những đốm nhỏ màu vàng nâu, nâu hoặc nâu đen có xu hướng sẫm màu hơn tàn nhang dạng ephelis và không nhạt màu hơn vào mùa đông.

Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân

Mặt trời không phải là yếu tố duy nhất gây ra. Yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng đến tàn nhang, được kiểm chứng bởi sự tương đồng nổi bật về tổng số tàn nhang trên các cặp song sinh giống hệt nhau (sinh đôi cùng trứng). Những điểm tương đồng như vậy ít gặp hơn trong các cặp song sinh khác trứng. Một gen gây tàn nhang có vị trí trên nhiễm sắc thể 4q32-q34.

Tàn nhang là vô hại. Đôi khi chúng có thể bị nhầm lẫn với các vấn đề về da nghiêm trọng hơn. Ngược lại, các vấn đề nghiêm trọng hơn như ung thư da đôi khi có thể bị nhầm lẫn với tàn nhang đơn thuần. Bất kỳ ai có một hoặc nhiều đốm sắc tố trên da mà họ không chắc chắn chẩn đoán là gì thì nên đến khám và tư vấn bởi bác sĩ da liễu. Bạn có thể tìm đến những phương pháp hiện đại với công nghệ tiến cùng bác sĩ da liễu để loại bỏ những đốm tàn nhang mà sự xuất hiện của chúng khiến bạn  khó chịu.

Xem thêm cách điều trị tàn nhang tại đây

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU PENSILIA

 • Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 076046/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp;
 • Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Khoa Da liễu: BS CK1 Nguyễn Phương Thảo; Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.
 • Được bảo hiểm rủi ro bởi Chubb Life.
 • Đạt chứng nhận THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE, SẮC ĐẸP VIỆT NAM.
 • Thành lập từ năm 2011, có 3 chi nhánh tại 03 tỉnh thành phố:
 • Pensilia Hồ Chí Minh: 10 Trương Quyền, P6, Q3, HCM
 • Pensilia Vũng Tàu: 187 Lê Lợi, P. 6, Tp. Vũng Tàu
 • Pensilia Biên Hòa: Tầng lửng, Pegasus Plaza, 53-55 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Nguyễn Trương – Phòng Marketing Pensilia

Error: Contact form not found.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải