Tiêm xóa nhăn mặt có bị đơ?

Tiêm xóa nhăn có khiến khuôn mặt trở nên căng cứng và mất cảm giác? Đây là câu thắc mắc của khá nhiều chị em khi tìm hiểu về các phương pháp làm đẹp bằng phương pháp tiêm.

Mặc dù có nhiều tác dụng cho thẩm mỹ, Tiêm xóa nhăn có những tác động tiêu cực mà bạn nên biết. Chúng ta cùng đi tìm hiểu tác dụng phụ, biến chứng của việc tiêm này nhé!

Gương mặt bị đơ của diễn viên châu Á 

Tác dụng phụ của tiêm xóa nhăn

Nhiều người thường nhầm lẫn tác dụng thực sự của tiêm xóa nhăn trong cuộc chiến chống lại tuổi tác. Thực tế, phương pháp tiêm này chỉ có tác dụng làm thả lỏng các cơ trong vòng dưới 5 tháng. Nó không làm biến mất các nếp nhăn, chỉ làm quá trình co cơ không diễn ra trong thời gian tiêm. Hết 5 tháng, gương mặt bạn lại xuất hiện các nếp nhăn như cũ.

Khi tiêm vào cơ thể có thể gây ra phản ứng phụ như đau nhẹ, viêm, bầm tím, chảy máu, sụp mí mắt, buồn nôn…

Tuy nhiên, đây là những phản ứng bình thường sau khi tiêm. Những phản ứng này kéo dài không lâu. Chỉ từ 1 – 5% số người sử dụng có thể bị thâm vùng quanh mắt trong 1 – 2 tuần.

Nguyên nhân khiến gương mặt bị đơ khi tiêm

Có không ít các diễn viên, ca sĩ xuất hiện trước công chúng với gương mặt đơ cứng như tượng sáp. Lý giải cho vấn đề này, Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo cho biết: Nguyên nhân khiến gương mặt bị đơ là do tiêm không đúng liều lượng.

Do lạm dụng tiêm xóa nhăn

Việc thực hiện tiêm quá nhiều lần mà không theo ý kiến của bác sĩ sẽ gây ra những biến chứng khó có thể lường trước.

Khi tiêm không đúng liều lượng, cơ mặt có thể bị đơ hoặc bị căng cứng. Nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh cảm giác.

Do người tiêm không có chuyên môn

Cấu trúc khuôn mặt gồm nhiều nhóm cơ: cơ trán, cung mày, đuôi mắt… Những nhóm cơ này tham gia vào quá trình tạo cảm xúc khi bạn khóc, cười…

Tiêm xóa nhăn không làm đơ mặt nếu bác sỹ thực hiện có chuyên môn sâu về giải phẫu vùng mặt và kỹ thuật tiêm.

Tiêm thẩm mỹ xóa nhăn tại Pensilia

Hiện nay có rất nhiều spa thực hiện tiêm thẩm mỹ. Đã có rất nhiều trường hợp tiêm ở những cơ sở này bị biến chứng như mù mắt, mưng mủ, hoại tử, gây “tiếng oan” cho loại hình thẩm mỹ không phẫu thuật này.

Thực tế, spa không được phép tiêm tiêm xóa nhăn. Chỉ những trung tâm được Sở Y tế cấp phép hoạt động và có những quy trình chuẩn đảm bảo điều kiện an toàn mới được phép thực hiện tiêm. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những trung tâm uy tín để trao gửi niềm tin bạn nhé!

Nếu bạn lo ngại những biến chứng của tiêm xóa nhăn Liên hệ Pensilia để được tư vấn những phương pháp làm đẹp hiệu quả tương đương.

Error: Contact form not found.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải