Phương pháp nào làm săn chắc da hiệu quả?

Bạn có ước rằng làn da săn chắc năm nào vẫn còn ở vị trí cũ môi khi soi gương hay khi kéo da mặt về phía sau?

Bạn cảm thấy buồn vì vùng da dưới cánh tay đã bắt đầu lỏng lẻo?

Có rất nhiều cách để làm săn chắc da: sản phẩm bôi, sóng siêu âm, sóng RF, căng da mặt bằng chỉ. Vậy phương pháp nào hiệu quả nhất? Hãy cũng Pensilia tìm hiểu nhé.

SẢN PHẨM BÔI LÀM SĂN CHẮC DA

Rất nhiều các sản phẩm dạng bôi được quảng cáo với nhiều hứa hẹn làm cho bạn cảm thấy phải thử ngay. Tuy nhiên trước khi mua hãy lưu ý các vấn đề sau:

Nếu bạn mong đợi các loại kem có thể làm da hết chùng nhão thì bạn sẽ thất vọng. Hiệu quả làm săn chắc da từ các loại kem bôi là rất ít hoặc không có hiệu quả.

Trong trường hợp thoa kem mà thấy hiệu quả lập tức thì có thể đó là tác động của một loại kem dưỡng ẩm tốt. Kem dưỡng ẩm tốt có thể làm da bạn căng lên và nhờ vậy các nếp nhăn cũng mờ đi. Tuy nhiên kết quả này chỉ mang tính tạm thời. Để duy trì hiệu quả bạn phải tiếp tục sử dụng sản phẩm hằng ngày.

Thực tế là không có một loại kem hay lotion nào có thể làm da hết chùng nhão bởi vì nó không thể thẩm thấu sâu đến mức làm được việc này.

Tuy vậy bạn vẫn có thể thấy vài thay đổi nhỏ với các sản phẩm chứa retinoid, có thể giúp da tăng sinh collagen.

CÁC PHƯƠNG PHÁP SĂN CHẮC DA KHÔNG XÂM LẤN

Những phương pháp này sẽ không làm tổn thương da, bạn không cần phải nghỉ dưỡng sau điều trị. Dấu hiệu duy nhất có thể thấy sau khi điều trị là sưng hoặc đỏ tạm thời. Bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp sau:

SÓNG SIÊU ÂM HOẶC SÓNG CAO TẦN RF

Nhiệt làm da sản xuất nhiều collagen hơn. Hầu hết chỉ với 1 liệu trình bạn có thể thấy da săn chắc hơn trong 2-6 tháng. Hiệu quả sẽ tăng thêm nếu bạn lặp lại thêm liệu trình. Kết quả có thể kéo dài 2 đến 3 năm nếu bạn chăm sóc da đúng cách.

ĐIỀU TRỊ BẰNG LASER

Một số loại laser có thể đưa nhiệt sâu xuống da mà không làm tổn thương bề mặt da. Những loại laser này được sử dụng để làm săn chắc da trên toàn bộ cơ thể và đặc biệt hiệu quả cho vùng da lỏng lẻo ở bụng và cánh tay trên. Bạn cần 3-5 lần điều trị, kết quả xuất hiện dần trong khoảng từ 2- 6 tháng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP SĂN CHẮC DA XÂM LẤN TỐI THIỂU

Những phương pháp này đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng ít hơn và ít nguy cơ gây tác dụng phụ hơn so với phẫu thuật:

LĂN KIM KẾT HỢP SÓNG CAO TẦN RF:

Phương pháp này sẽ giúp cho nhiệt độ được đưa đến nơi cần thiết nên bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn, thường trong khoảng 1 tháng. Trong một số nghiên cứu, bệnh nhân thấy da căng và săn chắc dần trong vòng 1 năm.

CĂNG DA MẶT BẰNG CHỈ

Căng da bằng chỉ sử dụng chỉ sinh học luồn vào lớp mô bên dưới để tạo khung nâng đỡ, bên cạnh đó gia tăng tuần hoàn tạo phản ứng kích thích chữa lành, giúp da được trẻ hóa.

Trong đó, sợi chỉ sinh học được sử dụng là loại có kích thước siêu mảnh và hầu hết đều có thể tự tiêu.

Phương pháp căng da mặt bằng chỉ thường được áp dụng để khắc phục các vùng da chảy xệ, lão hóa, nâng cơ, xóa nếp nhăn hay làm săn chắc da.

Có nhiều cách để làm săn chắc da lão hóa. Tùy vào tình trạng da bạn hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân nhé. Là người làm đẹp có hiểu biết hãy đến các địa chỉ uy tín, được cấp phép hoạt động để được tư vấn nếu muốn làm đẹp bằng các phương pháp thẩm mỹ xâm lấn hoặt không xâm lấn.

Viện Thẩm mỹ Y khoa Pensilia

CHUYÊN KHOA DA LIỄU

– Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật khoa Da liễu: Bác sĩ CK1 Nguyễn Phương Thảo với chứng chỉ hành nghề số 0037003/HCM-CCHN

– Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Da liễu số: 076046/HCM-GPHD do sở Y tế Tp. HCM cấp

CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

– Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật khoa Thẩm mỹ: Bác sĩ Võ Văn Minh với chứng chỉ hành nghề số 011143/HCM-CCHN

– Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Thẩm mỹ: 05026/HCM-GPHĐ do Sở Y tế Tp. HCM cấp.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải