Cách điều trị mất sắc tố da sau laser hiệu quả nhất hiện nay

Laser là công nghệ làm đẹp được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, việc lạm dụng laser trong quá trình điều trị dễ dẫn đến tình trạng da mặt bị mất sắc tố da. Tìm hiểu về cách trị mất sắc tố da sau laser hiệu quả trong nội dung dưới đây.

Mất sắc tố da là gì?

Mất sắc tố da là tình trạng sắc tố trên bề mặt da bị suy giảm hoặc mất đi một cách bất thường. Điều này dẫn đến da xuất hiện các đốm nâu, mảng nám, sạm xen kẽ các mảng trắng một cách loang lổ. Tình trạng này có thể xuất hiện ở mặt, cổ, tay, chân thậm chí là toàn thân khiến người bệnh tự ti và ngại giao tiếp.

Mất sắc tố da là môt bệnh lý trong da liễu
Mất sắc tố da là môt bệnh lý trong da liễu

Nguyên nhân dẫn đến việc điều trị mất sắc tố da sau laser

Mất sắc tố do laser là tình trạng lốm đốm trên bề mặt da sau khi sử dụng phương pháp làm đẹp bằng laser.

Như bạn đã biết, laser là phương pháp phổ biến hiện nay, không chỉ là laser trị nám, laser còn là xu hướng áp dụng hiệu quả cho trẻ hóa da, sẹo, mụn,…. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại laser với các bước sóng và thông số kỹ thuật khác nhau. Nếu bạn điều trị nám da tại nơi không có các bác sĩ chuyên khoa được đào tạo về laser thì rất dễ gặp biến chứng gây mất sắc tố da.

Mất sắc tố da do các tế bào tạo sắc tố (melanocyte) đang bị thương hoặc chết, gây nên tình trạng không tổng hợp sắc tố trên bề mặt da.

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo tư vấn, trả lời những thắc mắc về nám da, sắc tố, đặc biệt là mất sắc tố da:

 • Nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc trị mất sắc tố da là do lựa chọn sai laser khi làm đẹp. Trong quá trình làm đẹp, kỹ thuật viên lựa chọn mức năng lượng quá cao. Nếu nhận thấy làn da bị rỉ máu sau khi bắn laser thì nguy cơ bị mất sắc tố rất cao.
 • Bắn laser với năng lượng thấp nhưng lại bắn liên tục, dày đặc trong một thời gian dài sẽ làm tế bào melanocyte bị tổn thương và không thể phục hồi được. Bên cạnh đó, do lựa chọn cách phục hồi da sai cách, quy trình chăm sóc da sau laser không đủ bước nên tình trạng mất sắc tố có thể nặng thêm lên.

Các phương pháp điều trị mất sắc tố da sau laser hiệu quả hiện nay

Cách điều trị mất sắc tố da dứt điểm, cần phục hồi hoặc kích thích phát triển được tế bào tạo sắc tố (melanocyte). Hiện nay, phương pháp dùng tia UV để kích thích tế bào sắc tố hoặc dùng PRP, lăn kim hoặc tiêm các sản phẩm tế bào gốc đang được ưa chuộng hiện nay.

Bên cạnh đó, phục hồi da bằng các biện pháp chăm sóc da dịu nhẹ theo khuyến cáo từ chuyên gia. Kết hợp cùng công nghệ kích thích tái tạo màng đáy giúp cho các tế bào sắc tố (melanocyte) ở vùng lân cận phát triển, phủ kín sắc tố trên vùng da bị thương tổn. Tại Pensilia, đã có đầu tư các công nghệ như máy chiếu tia UV điểm, tái tạo màng đáy Sylfirm,…sẽ giúp điều trị mất sắc tố da nhanh chóng, hiệu quả.

Là phòng khám có hơn 10 năm kinh nghiệm trong điều trị nám da tàn nhang sắc tố, với thế mạnh nổi bật trong điều trị mất sắc tố da, điều trị đỏ da nám da tái phát. Pensilia đã giúp rất nhiều chị em bị mất sắc tố da lấy lại tự tin do bị mất sắc tố tự nhiên hoặc mất sắc tố da do điều trị nám da sai phương pháp.

Phương pháp trị nám hiệu quả tại Pensilia
Phương pháp trị mất sắc tố da hiệu quả tại Pensilia

Mặc dù mất sắc tố da không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ nhưng nó lại là “đòn chí mạng” tác động trực tiếp đến diện mạo của mỗi người, đặc biệt là phái nữ. Chính vì thế, nên chữa trị kịp thời và lựa chọn phương pháp phù hợp để điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt.

Liên hệ phòng khám da Pensilia để bác sĩ da liễu tư vấn và điều trị kịp thời.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải