Top 5 loại vitamin tốt cho tóc

“Răng và tóc là gốc con người” chắc hẳn là câu nói ai ai cũng nghe qua. Nhiều người xem mái tóc khỏe mạnh là dấu hiệu của sức khỏe và sắc đẹp. Giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể, tóc cần nhiều chất dinh dưỡng để khỏe mạnh và phát triển. Trên thực tế, nhiều thiếu hụt dinh dưỡng có liên quan đến rụng tóc. Mặc dù các yếu tố như tuổi tác, di truyền và nội tiết tố cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, nhưng việc hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu là yếu tố then chốt. Dưới đây là 5 loại vitamin tốt cho tóc.

1. Vitamin A

Bạn có biết tóc là mô phát triển nhanh nhất trong cơ thể con người. Tất cả các tế bào cần vitamin A để phát triển. Vitamin A cũng giúp các tuyến da tạo ra chất nhờn gọi là bã nhờn. Bã nhờn dưỡng ẩm da đầu và giúp tóc khỏe mạnh. Chế độ ăn uống thiếu vitamin A có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm cả rụng tóc. Điều quan trọng là phải bổ sung đủ vitamin A, và bạn cũng cần biết rằng quá nhiều vitamin A cũng có thể góp phần làm rụng tóc.

Vitamin A tốt cho tóc
Vitamin A tốt cho tóc

2. Vitamin nhóm B

Một trong những loại vitamin tốt nhất được biết đến cho sự phát triển của tóc là một loại vitamin B được gọi là biotin. Các nghiên cứu liên kết sự thiếu hụt biotin với rụng tóc ở người. Tuy nhiên, sự thiếu hụt là rất hiếm vì nó xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Các vitamin B khác giúp tạo ra các tế bào hồng cầu, mang oxy và chất dinh dưỡng đến da đầu và nang tóc. Những quá trình này rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc.

Bạn có thể nhận được vitamin B từ nhiều loại thực phẩm, bao gồm:

 • Các loại ngũ cốc
 • Quả hạnh
 • Thịt
 • Đồ ăn biển
 • Xanh lá cây đậm

Ngoài ra, thực phẩm động vật là nguồn cung cấp vitamin B12 duy nhất. Vì vậy, nếu bạn đang theo một chế độ ăn chay hoặc thuần chay, hãy cân nhắc dùng thực phẩm bổ sung.

3. Vitamin C

Các gốc tự do gây hại có thể ngăn chặn sự phát triển và khiến tóc. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, cơ thể bạn cần vitamin C để tạo ra một loại protein được gọi là collagen – một phần quan trọng của cấu trúc tóc. Vitamin C cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ sắt, một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.
 
Dâu tây, ớt, ổi và trái cây họ cam quýt đều là những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.
 
Vitamin C rất tốt cho tóc
Vitamin C giúp tóc mọc nhanh dài và dày

4. Vitamin D

Mức độ vitamin D có liên quan đến chứng rụng tóc. Vitamin D được cho là có vai trò trong việc sản xuất tóc. Vai trò thực sự của vitamin D đối với sự phát triển của tóc vẫn chưa được biết rõ.

Cơ thể bạn sản xuất vitamin D thông qua tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Các nguồn cung cấp vitamin D trong chế độ ăn uống tốt, bao gồm:

 • Cá béo
 • Dầu gan cá
 • Một số nấm
 • Thực phẩm tăng cường
Vitamin D nuôi dưỡng mái tóc khỏe, mượt
Vitamin D nuôi dưỡng mái tóc khỏe, mượt

5. Vitamin E

Tương tự như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa stress oxy hóa.

Hạt hướng dương, hạnh nhân, rau bina và quả bơ đều là những nguồn cung cấp vitamin E.v Vitamin E giúp ngăn ngừa stress oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Các nguồn thực phẩm tốt bao gồm hạt hướng dương, hạnh nhân, rau bina và quả bơ.

 

Vitamin E giúp tóc nhanh dài và bóng mượt
Vitamin E giúp tóc nhanh dài và bóng mượt

Nếu bạn đang gặp tình trạng tóc thưa mỏng, hãy tham khảo top 5 loại vitamin tốt cho tóc nhé. Đặt lịch thăm khám qua Hotline 0938 777 885 với bác sĩ để cải thiện tình trạng rụng tóc và hói đầu nhanh chóng.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải