Tiêm xóa nhăn có an toàn không?

Tiêm xóa nhăn có an toàn không?. Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều chị em đang có ý định trẻ hóa da. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Tiêm xóa nhăn là gì?

Tiêm xóa nhăn sử dụng một sản phẩm được chiết xuất từ vi khuẩn. Loại thuốc chống nếp nhăn này có tác dụng ngăn cản các kích thích từ thần kinh đến sợi cơ. Chất này được dùng bằng cách tiêm một lượng thật ít vào dưới da, giúp làm thư giãn cơ, ngăn ngừa các nếp nhăn động.

Tiêm xóa nhăn đã được sử dụng hơn 20 năm nay

Tiêm xóa nhăn an toàn vì đã được dùng từ hơn 20 năm nay để điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Lúc đầu, các nhà phẫu thuật mắt và thần kinh đã dùng nó để làm tê liệt các cơ. Không cho chúng co giật vì tác dụng chính của chất này là ngăn chặn luồng xung động thần kinh. Làm yếu phần cơ mặt dưới lớp da.

Sau đó, chất xóa nhăn được dùng trong thẩm mỹ ở châu Âu để xóa các nếp nhăn, trẻ hóa khuôn mặt.

Cơ chế hoạt động

Trong thẩm mỹ da, nếp nhăn chia làm 2 loại: nếp nhăn tĩnh và nếp nhăn động.

 • Nếp nhăn tĩnh tồn tại cả khi gương mặt bất động, thường có ở trán, rãnh mũi, má,… Nguyên nhân gây những nếp nhăn này là da kém đàn hồi hoặc các tổ chức dưới da bị khiếm khuyết.
 • Nếp nhăn động thường xuất hiện ở đuôi mắt hay trán, chỉ thấy khi nhăn mặt hay cười.

Khi tiêm xóa nhăn, chất này sẽ ngăn “lệnh truyền” từ não đến các cơ. Làm chúng bị tê liệt, không thể co giãn. Do đó, tiêm xóa nhăn có thể giúp xóa các vết nhăn trên trán, vết nhăn giữa cặp lông mày, và các dấu chân chim. Nơi được tiêm thuốc sẽ hết nếp nhăn trong 6-7 tháng. Đôi khi tác dụng kéo dài đến 8 tháng hay lâu hơn. Sau khi tiêm, tác dụng không xảy ra tức khắc nhưng kết quả bắt đầu khoảng 2 ngày sau.

Sự khác nhau giữa tiêm filler và botox
Sự khác nhau giữa 2 loại thuốc tiêm giúp trẻ hóa, xóa nếp nhăn.

Tiêm xóa nhăn an toàn với các nếp nhăn trong thẩm mỹ. Ngoài ra nó còn sử dụng trong điều trị hôi nách. Điều trị thon gọn mặt cũng đang được sử dụng rộng rãi.

Vậy tiêm xóa nhăn có an toàn không?

Tiêm xóa nhăn là biện pháp không gây tổn thương bề mặt và không cần có thời gian phục hồi như phương pháp điều trị Laser hay phẫu thuật.

Tiêm xóa nhăn có một số tác dụng phụ như chảy dịch, sưng đỏ, hay ngứa chỗ tiêm. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này chỉ xảy ra tạm thời. Sau 1, 2 ngày sẽ hết.

Theo BS Nguyễn Phương Thảo, tiêm xóa nhăn an toàn 99% nếu được thực hiện bởi một bác sĩ Da liễu- Thẩm mỹ.

Vì chỉ có bác sĩ đã được đào tạo về thẩm mỹ nội khoa và có kinh nghiệm mới nắm được cấu trúc khuôn mặt, đường đi của dây thần kinh. Từ đó, biết được vị trí đúng để tiêm, liều lượng thích hợp để gương mặt không bị đơ, cứng, tự nhiên.

Những lưu ý trước khi tiêm

Để tiêm xóa nhăn an toàn, trước khi tiêm, nên tránh dùng aspirin hoặc các loại thuốc kháng viêm làm rối loạn đông máu trong vòng 2 tuần để tránh gây bầm tím vị trí tiêm. Phụ nữ nên tránh tiêm thuốc vào lúc sắp có kinh vì thời gian này da sẽ căng và đau hơn.

Tiêm xóa nếp nhăn đuôi mắt nhưng trông vẫn rất tự nhiên
Tiêm xóa nếp nhăn đuôi mắt nhưng trông vẫn rất tự nhiên

Tiêm xóa nhăn sẽ bị đơ, khuôn mặt mất biểu cảm?. Đây là lo lắng của không ít người khi có ý định tiêm. Tuy nhiên, tiêm xóa nhăn không làm gương mặt mất cảm xúc nếu được tiêm đúng liều lượng.

Tóm lại, tiêm xóa nhăn an toàn, ít khi gặp phải biến chứng hay bị đơ cứng nếu bạn lựa chọn được địa chỉ tiêm an toàn, uy tín. Nơi có bác sĩ Da liễu – Thẩm mỹ trực tiếp tư vấn và thực hiện. Điều mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Pensilia.

Xem thêm clip tiêm xóa nếp nhăn vùng mắt cùng bác sĩ Nguyễn Phương Thảo

Đặt lịch hẹn với bác sĩ để được tư vấn nhé!

 

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải