Tiêm tan botox được không?

Tiêm Botox là một phương pháp làm đẹp không xâm lấn được rất nhiều chị em ưa thích. Vì chúng có độ hiệu quả ổn định, hiệu quả nhanh chóng và nhất là không cần đến thời gian hồi phục quá lâu. Vậy sau tiêm botox có tiêm tan được không? Cùng Pensilia tìm hiểu vấn đề này nhé! 

Tiêm Botox là như thế nào?

Botox là chất thư giãn cơ được chỉ định trong y tế để điều chỉnh các vấn đề về da và cơ. Thành phần này đã được FDA (cơ quan dược phẩm & thực phẩm Hoa Kỳ) approved. BT có thể được chỉ định để làm thư giãn cơ giúp:

 • Thon gọn hàm,
 • Xóa nếp nhăn trán, nếp nhăn giữa gian mày
 • Điều trị hôi nách,…

Xem thêm: Nên thon gọn hàm bằng căng chỉ thẩm mỹ hay tiêm botox

Botox thon gọn cơ hàm gương mặt cân đối
Botox thon gọn cơ hàm gương mặt cân đối

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bị tai biến nguyên nhân là do người tiêm thực hiện tiêm không đúng kỹ thuật, vị trí.

“Chị không biết phải làm gì, hoang mang tột độ, nếu nó kéo dài hơn không chừng chị tự tử chết mất, hix, vào bệnh viện thì nói không làm gì được hết”. Đó là lời tâm sự của 1 trong số nhiều khách hàng đến khám tại Pensilia nhờ tiêm giải botox.

Trong bài viết dưới đây, cùng Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Pensilia tìm hiểu cách “tiêm giải” botox nhé!

Có thuốc “giải” nào làm mất tác dụng của botulinum toxin không?

Các biến chứng khi tiêm botox

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, Tiêm Botulinum Toxin sai vị trí có thể gây ra những phản ứng như:

 • Sụp môi, cười méo miệng
 • Sụp mí mắt
 • Sụp chân mày…

Và khi những phản ứng này xảy ra thì đa số khách hàng rất hoang mang, khủng hoảng tâm lý… Nguyên nhân là do khi Botulinum toxin tác động vào vùng cơ cần ức chế sự co cơ thì nó tác động vào các thụ thể của thần kinh cơ, từ đó ức chế dẫn truyền thần kinh cơ.

Tiêm tan Botox sẽ sử dụng cho những trường hợp được bác sĩ chỉ định và nên thực hiện ở những bệnh viện, phòng khám uy tín. Tiêm đúng kỹ thuật, đúng vị trí sẽ hạn chế được rất nhiều tác dụng phụ sau đó. 

Xem thêm giải đáp các câu hỏi về tiêm bt xóa nhăn đuôi mắt:

Các tình trạng này có tự hết không

Sự ức chế thân kinh nói trên không mãi mãi. Và theo nhiều nghiên cứu thì sự phục hồi dẫn truyền thần kinh cơ này từ 1-3 tháng do cơ chế hằng định nội mô, sợi trục thần kinh mới sẽ phát sinh.

Trung bình sự phục hồi này 50% sau 8 tuần tùy theo tình trạng sức khỏe của cơ, vị trí cơ. Và nếu để yên, không điều trị thì tỉ lệ hồi phục sẽ có, nhưng lâu và bệnh nhân phải chịu cảm giác khó chịu, khủng hoảng,…Bác sĩ Thảo cho hay.

Xem thêm: Tiêm botox và những điều nhất định phải biết

Các phương pháp xử lý tai biến do tiêm tan Botox

Khi tiếp nhận xử lý các ca tai biến do tiêm Botulinum Toxin thì Pensilia sẽ tư vấn về thời gian phục hồi. Nếu bệnh nhân có nhu cầu điều trị thì mới tư vấn tiếp về điều trị, vì để từ từ nó cũng hết, khỏi phải tốn tiền điều trị.

Một số phương pháp phối kết hợp điều trị:

 • Dùng RF từ trường xung kích hoạt vùng cơ cần điều trị (nhiều lần).
 • Phối hợp với Bs Y học cổ truyền dùng xung điên kích thích thần kinh cơ.
 • Phối hợp với Bs Nội thần kinh dùng thuốc tiêm hoặc bôi, trong nội thần kinh có hoạt chất tiêm để tăng kích thích cơ là Pyridostigmine nhưng cách dùng và liều dùng phải được các bs chuyên khoa nội thần kinh chỉ định.

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của vấn đề cơ mà Pensilia sẽ có từng mức độ và phối hợp xử lý khác nhau.

Một số cách xử lý và điều trị tai biến sau tiêm tan botox
Một số cách xử lý và điều trị tai biến sau tiêm tan botox

Botulinum Toxin không có tai biến nguy hiểm đến tính mạng như Filler nhưng nếu có tai biến thì cũng khó coi lắm. Nên các chị, các em muốn tiêm Botulinum Toxin cho các vấn đề như xóa nhăn mắt, nhăn gian mày, thon gọn khuôn mặt… thì nên đến phòng khám chuyên khoa Da liễu hoặc Thẩm Mỹ uy tín nha.

Xem thêm: 5 câu hỏi về tiêm tan filler bạn cần biết

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn về “tiêm giải botox”, vui lòng để lại thông tin để chúng tôi lên lịch hẹn nhé.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải