Phỏng vấn bác sĩ về tiêm trẻ hóa da

Tiêm trẻ hóa da tìm lại thanh xuân đã trở thành xu hướng làm đẹp an toàn, thời thượng được các phái đẹp và đấng mày râu lựa chọn.

Tiêm trẻ hóa da là gì và ứng dụng thế nào thẩm mỹ? Cuộc phỏng vấn với Bác sĩ CK1 Nguyễn Phương Thảo, Giám đốc chuyên môn Viện thẩm mỹ Pensilia dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Tiêm trẻ hóa da lấy lại 10 năm thanh xuân?

Chào bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, làm đẹp bằng tiêm thẩm mỹ đã khá phổ biến trong ngành làm đẹp hiện nay, nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Bác sĩ có thể giải thích cụ thể về khái niệm này được không ạ?

Tiêm trẻ hóa da có thể được tiêm bằng chất làm đầy (filler) hoặc chất làm thư giãn cơ, co cơ giúp xóa nhăn động.

Về Filler

Filler một hợp chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic dạng gel. Hợp chất này chiếm 98% là muối sinh lý. Có cấu trúc phân tử giống với Hyaluronic acid tự nhiên trong cơ thể. Axit Hyaluronic acid có khả năng ngậm nước cao. Được sử dụng cho những trường hợp muốn làm da căng mọng nước. Hoặc muốn làm đầy, tạo hình vùng nào đó trên khuôn mặt như mắt, mũi, môi, cằm, căng bóng da mặt.

Xóa nhăn bằng tinh chất an toàn và hiệu quả
Xóa nhăn bằng tinh chất an toàn và hiệu quả

Việc sử dụng Filler khá đơn giản và hầu như không cần nghỉ dưỡng, không để lại dấu tích gì trên mặt ngay khi vừa mới điều trị xong. Hiện nay Filler cũng được các bạn yêu thích làm đẹp lựa chọn ngày càng nhiều.

Khái niệm tiếp theo là tiêm xóa nhăn bằng chất làm co cơ:

Tiêm xóa nhăn là một chất được điều chế từ vi khuẩn. Khi sử dụng một lượng nhỏ sẽ có tác dụng thư giãn cơ, giảm tình trạng co cơ. Vì vậy tiêm xóa nhăn góp phần làm giảm những nếp nhăn động, những nếp nhăn do hoạt động cơ mặt gây ra như: nếp nhăn trán, đuôi mắt…

Ngoài ra, có thể làm giảm thiểu tình trạng tiết mồ hôi vùng nách, lòng bàn tay, bàn chân… Nên ngày nay nó được áp dụng nhiều trong Thẩm Mỹ – Da liễu.

Vậy khi bị nếp nhăn ở đuôi mắt thì nên tiêm trẻ hóa da bằng phương pháp tiêm trẻ hóa da nào thưa bác sĩ Thảo?

BS Nguyễn Phương Thảo: Nếp nhăn đuôi mắt phải phân biệt nếp nhăn tĩnh và nếp nhăn động. Nếp nhăn tĩnh là khi không cười nếp nhăn vẫn tồn tại như nếp hằn da. Nếp nhăn động là nếp nhăn chỉ xuất hiện khi cười, khi biểu lộ cảm xúc. Đối với nếp nhăn tĩnh, nếp hằn trên da tồn tại ngay cả khi không cười.

Đối với nếp nhăn tĩnh thì phải sử dụng Filler với mục đích làm đầy các rãnh, các nếp nhăn. Filler này phải là loại chuyên cho việc tiêm trẻ hóa da. Đối với nếp nhăn động, chỉ xuất hiện khi biểu lộ cảm xúc, khi cơ co mạnh… Những nếp nhăn loại này sẽ được xử lý bằng tiêm xóa nhăn.

Một số câu hỏi thường gặp sau khi tiêm trẻ hóa da

Tiêm trẻ hóa có tác dụng phụ hay không thưa bác sĩ ?

BS Nguyễn Phương Thảo: Tùy vào cơ địa mỗi người mà khi tiêm trẻ hóa da có tác dụng phụ hay không. Phần lớn khách hàng khi tiêm sẽ không có tác dụng phụ. Nếu có, bạn cũng chỉ cảm thấy hơi đau ở vùng tiêm, da đỏ nhưng các triệu chứng chỉ diễn ra sau thời gian ngắn.

tiêm trẻ hóa pensilia
Đội ngũ bác sĩ Pensilia được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước cho dịch vụ tiêm trẻ hóa

Tiêm trẻ hóa thì thời gian duy trì kéo dài được bao lâu?

BS Nguyễn Phương Thảo: Thời gian duy trì tùy thuộc vào cơ địa từng người. Đối với Filler thì từ 12 tháng – 18 tháng tùy loại. Có loại Filler tạo hình thời gian tan lâu hơn thì duy trì được từ 3 năm đến 5 năm. Thời gian tác dụng của tiêm xóa nhăn từ 4 tháng đến 2 năm tùy vùng tiêm.

Bác sĩ tư vấn phương pháp tiêm trẻ hóa da

Vậy Sau khi tiêm filler cần kiêng những gì thưa bác sĩ Thảo?

BS Nguyễn Phương Thảo: Sau khi tiêm filler bạn cần tránh va chạm mạnh. Không sờ nắn vào vùng vừa mới tiêm, tránh massage xông hơi hoặc nơi có nhiệt độ dưới 0 độ C ít nhất 1 tuần.

Tiêm filler trẻ hóa da tay là phương pháp giúp lấy lại làn da đầy đặn tuổi đôi mươi
Tiêm filler trẻ hóa da tay là phương pháp giúp lấy lại làn da đầy đặn tuổi đôi mươi

Thưa bác sĩ Nguyễn Phương Thảo Tiêm filler có để lại sẹo không?

BS Nguyễn Phương Thảo: Tiêm Filler cũng như chích thuốc, bác sĩ sẽ dùng 1 kim nhỏ để tiêm. Sau khi tiêm tại vị trí mũi tiêm có thể xuất hiện một vết chấm nhỏ như chích thuốc. Vết chấm này sẽ mờ dần và biến mất sau vài ngày.

Sau khi tiêm trẻ hóa da nếu không ưng ý có thể tiêm tan được không thưa bác sĩ?

BS Nguyễn Phương Thảo: Trong trường hợp sau khi tiêm Filler tạo hình không ưng ý, bạn có thể tiêm tan Filler để vùng tiêm trở lại như ban đầu.

Cảm ơn bác sĩ CK1 Nguyễn Phương Thảo giám đốc chuyên môn Viện thẩm mỹ Pensilia đã tham gia phỏng vấn và cung cấp những thông tin hữu ích. Hi vọng những giải đáp của bác sĩ Thảo sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tiêm trẻ hóa da.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải