Ma trận làm đẹp – Đâu là nơi điều trị thẩm mỹ da liễu chất lượng?

Bùng nổ cơ sở da liễu thẩm mỹ, spa và hậu quả

Việt Nam đang trải qua một thời kỳ bùng nổ trong ngành thẩm mỹ da liễu. Các phòng khám da liễu thẩm mỹ, cơ sở và spa mở ra hàng loạt. Ngoài các phòng khám da liễu thẩm mỹ chất lượng tốt thì cũng xuất hiện của nhiều cơ sở không phép và spa làm chui, không có giấy phép, không bác sĩ. Điều này gây khó khăn cho việc nhận biết phòng khám da liễu thẩm mỹ chất lượng.

Thậm chí, có nhiều trường hợp khiến cho bệnh nhân phải trả giá đắt, tiền mất tật mang.

Báo chí đưa tin về các ca tai biến sau làm đẹp không an toàn
https://congan.com.vn/doi-song/suc-khoe/da-mat-bi-huy-hoai-nghiem-trong-sau-khi-mat-40-trieu-dong-lam-dep_88044.html >>|<< https://baophapluat.vn/chua-duoc-cap-phep-co-so-dr-huy-beauty-clinic-van-kham-benh-chua-benh-post456010.html
Mỗi tháng Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận 50 - 100 ca tai biến sau làm đẹp
https://suckhoedoisong.vn/do-xo-di-lam-dep-canh-bao-tai-bien-khi-tham-my-khong-an-toan-169230526100706889.htm

Làm sao để nhận biết phòng khám da liễu thẩm mỹ chất lượng tốt

Việc tìm hiểu trước thông tin về phòng khám da liễu thẩm mỹ là điều rất quan trọng. Giúp bạn biết được đâu là một phòng khám da liễu thẩm mỹ chất lượng tốt để an tâm làm đẹp. Để nhận biết nơi điều trị da liễu thẩm mỹ có chất lượng thì hãy xem xét các tiêu chí quan trọng sau:

Bác sĩ:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của quá trình điều trị. Nên kiểm tra thông tin về bác sĩ như chứng chỉ hành nghề, bằng cấp y khoa, các chứng chỉ đào tạo khác.
 • Và điều quan trọng nhất là danh tiếng, kinh nghiệm của bác sĩ trong lĩnh vực đó. Với kinh nghiệm, họ sẽ có phác đồ điều trị riêng biệt, độc quyền nhằm tối ưu hiệu quả và an toàn nhất.

Công nghệ:

 • Phòng khám da liễu thẩm mỹ chất lượng tốt luôn đầu tư vào các thiết bị và công nghệ tiên tiến. Hãy tìm hiểu về các công nghệ mà họ sử dụng. Và kiểm tra xem nó có chứng nhận từ các tổ chức uy tín như FDA, CE, KFDA hay không.

Tiêu chí phòng khám chất lượng:

 • Cần kiểm tra xem cơ sở da liễu thẩm mỹ, spa đó có đáp ứng các tiêu chí chất lượng. Đây là các tiêu chí mà Sở Y tế TP.HCM đã công bố để đánh giá chất lượng của nơi điều trị da liễu thẩm mỹ
Các tiêu chí đánh giá phòng khám chất lượng
Các tiêu chí đánh giá phòng khám chất lượng

Cơ sở vật chất và trang thiết bị:

 • Đảm bảo cơ sở thẩm mỹ làm đẹp có đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất được thẩm định và phê duyệt từ Sở Y tế.

Tuân thủ quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn

 • Các cơ sở, phòng khám da liễu thẩm mỹ cần triển khai thực hiện các quy trình khử khuẩn tiệt khuẩn cho dụng cụ, buồng tiểu phẫu, quy định tiêm an toàn,  quy định vô khuẩn khi thực hiện thủ thuật theo quy định từ Sở Y Tế

Ngoài ra hãy tra cứu và đọc các đánh giá từ người khác, đặc biệt là từ những người đã từng sử dụng dịch vụ của phòng khám.

So sánh giữa phòng khám da liễu thẩm mỹ và spa, cơ sở thẩm mỹ không phép
So sánh giữa phòng khám da liễu thẩm mỹ và spa, cơ sở thẩm mỹ không phép

Phòng khám Pensilia với công nghệ top đầu thế giới với chứng nhận FDA; CE

Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng khám da liễu thẩm mỹ chất lượng tốt tại Việt Nam, không thể không nhắc đến Pensilia. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, điều trị cho hơn 15.000 khách hàng, đội ngũ bác sĩ là chuyên gia đầu ngành, kinh nghiệm lâu năm. Ngoài ra với sự cam kết đầu tư vào các công nghệ hàng đầu thế giới, Pensilia đáng tin cậy và luôn đi đầu trong lĩnh vực này.

Đội ngũ Bác sĩ Pensilia

 • Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ, nổi tiếng với cách tiếp cận khoa học về làm đẹp. Hiện tại, bác sĩ Thảo đảm nhận vai trò Giám đốc Chuyên môn tại phòng khám Pensilia.
 • Với hơn 13 năm kinh nghiệm, bác sĩ Thảo đã tư vấn và điều trị hàng ngàn bệnh nhân trên toàn quốc. Bác sĩ Thảo chia sẻ kiến thức làm đẹp theo tiêu chuẩn y khoa miễn phí với mọi người và cũng được mời làm diễn giả và hướng dẫn cho các thương hiệu danh tiếng như Profhilo, Teoxane, Xline, Lancôme…
Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo báo cáo trị nám tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ
Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo báo cáo trị nám tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ
 • Ngoài ra, bác sĩ Thảo tham gia các hội thảo và hội nghị chuyên sâu về da liễu thẩm mỹ trên toàn quốc tại Việt Nam và đã đóng góp bài viết cho các tạp chí uy tín trong lĩnh vực da liễu.

Pensilia – luôn hướng tới hiệu quả điều trị và sự an toàn

 • Pensilia, nơi bác sĩ Thảo làm việc, là lựa chọn hàng đầu cho các vấn đề da, từ mụn, nám, sạm, sẹo, rạn da đến trẻ hóa da, tiêm filler, tiêm xóa nhăn, căng chỉ collagen… Với kinh nghiệm điều trị hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước, bác sĩ Thảo sẽ cùng bạn hướng dẫn để có làn da trắng hồng, mịn màng và tự tin.
Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo báo cáo Tiêm Botox tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ
Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo báo cáo tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ
 • Đội ngũ bác sĩ đồng hành cùng bác sĩ Thảo tại Pensilia là những người có kinh nghiệm thực tế lâu năm. Và liên tục được đào tạo cập nhật bởi bác sĩ Thảo và qua các khóa học trong nước và ngoài nước.

Tìm hiểu thêm về Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo tại đây – https://www.bacsinguyenphuongthao.com/

Công nghệ tại Pensilia

 • Pensilia xác định chất lượng, hiệu quả điều trị cao là điều tiên quyết nên liên tục đầu tư các công nghệ tiên tiến trên thế giới với chứng nhận của FDA, CE và KFDA.
 • Có thể nói Pensilia là một trong những cơ sở thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam trong việc đầu tư công nghệ tiên tiến về da liễu thẩm mỹ.
Các công nghệ điều trị da liễu thẩm mỹ tại Pensilia với chứng nhận FDA, CE và KFDA
Các công nghệ điều trị da liễu thẩm mỹ tại Pensilia với chứng nhận FDA, CE và KFDA

 Được bảo hiểm y khoa bởi CHUBB

 • Pensilia đã được Bảo hiểm CHUBB thẩm định kỹ càng và đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt trước khi cung cấp dịch vụ bảo hiểm y khoa cho người điều trị tại Pensilia.
Khách hàng tại Pensilia được bảo hiểm y khoa bởi Chubb
Khách hàng tại Pensilia được bảo hiểm y khoa bởi Chubb

Đáp ứng tiêu chí chất lượng từ Sở Y Tế TP.HCM

 • Phòng khám Pensilia nỗ lực thực hiện tốt các yêu cầu của Sở Y tế nên đã đạt chất lượng top 2 mà Sở Y Tế TP.HCM đã công bố vào tháng 09-2023.
 • Thông tin chi tiết về việc đánh giá chất lượng phòng khám của Sở Y tế TP.HCM xem tại đây:
 • https://medinet.hochiminhcity.gov.vn/quan-ly-chat-luong-kham-chua-benh/so-y-te-tphcm-cong-khai-ket-qua-danh-gia-chat-luong-phong-kham-chuyen-khoa-tham-c8-67998.aspx
Phòng khám Pensilia đạt top 02 chất lượng phòng khám theo đánh giá từ Sở Y Tế TP.HCM
Phòng khám Pensilia đạt top 02 chất lượng phòng khám theo đánh giá từ Sở Y Tế TP.HCM

Nếu quan tâm và cần tư vấn các vấn đề về da liễu thẩm mỹ như tiêm filler, tiêm xóa nhăn, căng chỉ collagen, trị nám, trị sẹo, trị mụn… Hãy liên hệ với Pensilia để được các Bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc. Hotline: 0938 777 885.

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải

  Kết luận

  Chọn được phòng khám da liễu thẩm mỹ chất lượng tốt là rất quan trọng. Với sự kỹ lưỡng và cẩn trọng, bạn sẽ nhận biết phòng khám đúng chuẩn với bác sĩ có chuyên môn cao. Điều này giúp bạn có thể tránh được các rủi ro và biến chứng không mong muốn khi làm đẹp. Nhớ rằng, nếu không chọn lựa đúng, tiền bạc có thể mất mát và tổn thương có thể kéo dài. Việc này đảm bảo bạn sẽ được đối xử với sự chăm sóc tốt nhất và an toàn tuyệt đối trong quá trình thẩm mỹ da liễu.

  Câu hỏi thường gặp:

  Làm thế nào để biết một phòng khám da liễu thẩm mỹ có giấy phép?

  Bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra

  • Kiểm tra trang web chính thức của phòng khám. Đảm bảo rằng thông tin như giấy phép hoạt động khám chữa bệnh được thể hiện rõ. Điều này thể hiện tính minh bạch của phòng khám.
  • Liên hệ với cơ quan quản lý y tế. Hoặc Sở y tế cấp quận, huyện, tỉnh nơi phòng khám đó hoạt động. Để có thể xác minh tính hợp pháp của phòng khám.
  • Tra cứu phòng khám có được cấp phép trên trang web của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế.

  Các công nghệ thẩm mỹ da liễu nào được xem xét hiệu quả và an toàn?

  • Hãy tìm hiểu xem công nghệ đó có được chứng nhận bởi tổ chức như FDA, CE hay KFDA không.
  • Ngoài ra thương hiệu của công ty sản xuất thiết bị y tế đó là một dấu hiệu bảo  chứng cho chất lượng của công nghệ cũng như hiệu quả điều trị.

  Làm sao để biết rằng một cơ sở da liễu thẩm mỹ sử dụng các sản phẩm và thiết bị chất lượng?

  Hãy tìm hiểu các thông tin của phòng khám, cơ sở thẩm mỹ như sau :

  • Hỏi về nguồn gốc của sản phẩm và thiết bị. Phòng khám chất lượng thường sử dụng sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín. Và có chứng nhận chất lượng.
  • Yêu cầu xem các giấy tờ chứng nhận cho sản phẩm và thiết bị. Các chứng chỉ như FDA, CE, KFDA thể hiện tính an toàn và hiệu quả.
  • Kiểm tra xem phòng khám có thực hiện bảo trì và kiểm định định kỳ cho thiết bị không. Thiết bị đảm bảo luôn hoạt động tốt và an toàn.

  Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nhận biết một phòng khám da liễu thẩm mỹ chất lượng tốt. Và đưa ra quyết định an toàn cho sức khỏe của bạn. Hãy tham khảo Pensilia để có trải nghiệm thẩm mỹ an toàn và hiệu quả nhất!

  Hệ Thống Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Và Thẩm Mỹ Pensilia

  ► Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh da liễu: 09422/HCM-GPHĐ do sở Y tế HCM cấp

  ► Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Khoa Da liễu: BS CKII Nguyễn Phương Thảo. Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.

  ► Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh thẩm mỹ: 05026/HCM-GPHĐ do sở Y tế HCM cấp

  ► Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật khoa Thẩm mỹ: BS CKII Võ Văn Minh. Chứng chỉ hành nghề số 011143/HCM-CCHN

  ► Được bảo hiểm rủi ro bởi Chubb Life.

  • Pensilia Hồ Chí Minh: 413 – 415 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TP.HCM – 0924.777.885
  • Pensilia Đồng Nai: Tầng lửng TTC Plaza 53-55 Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa – 032.6666.247
  • Pensilia Vũng Tàu: 187 Lê Lợi, Phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu – 034.5555.247

  ► Youtube: https://www.youtube.com/@PensiliaClinic

  ► Page: https://www.facebook.com/pensilia/

  ► Instagram: https://www.instagram.com/pensilia_clinic/

  Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

   Họ và tên

   Email

   Số điện thoại

   Ngày hẹn

   Địa điểm đến

   Vấn đề bạn đang gặp phải