Phòng khám PENSILIA đạt chất lượng top 2 nhóm 1 theo đánh giá từ Sở Y Tế TP.HCM

Trong 50 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ mà Sở Y tế TP.HCM đã công khai chất lượng vào ngày 9-9-2023, Pensilia đang được xếp ở vị trí thứ 2, nhóm 1 khi đã đạt đa số chuẩn chất lượng thiết yếu theo yêu cầu “Đánh giá chất lượng phòng khám thẩm mỹ”.

Phòng khám Da Liễu Thẩm Mỹ Pensilia
Phòng khám Thẩm mỹ Pensilia đang nằm trong tốp 2 nhóm 1 theo đánh giá từ Sở Y tế TP.HCM

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Pensilia đang sở hữu nhiều phòng khám chuyên khoa là Da Liễu và Thẩm mỹ. Trong kỳ đánh giá này, Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ Pensilia đã đạt 3,29 điểm trên thang điểm 5. Với vai trò là một phòng khám chuyên khoa, để đảm bảo chất lượng dịch vụ, bên cạnh các yếu tố cần phải có như trang thiết bị, máy móc, hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn, quy trình khám chữa bệnh… thì Phòng khám Thẩm mỹ Pensilia đồng thời có quy trình báo động đỏ nội viện và cấp cứu liên viện nhằm phòng, tránh, kiểm soát, xử lý rủi ro trong chuyên môn như yêu cầu của tiêu chí 7 (đảm bảo các điều kiện cấp cứu người bệnh kịp thời).

Sở Y Tế công bố chất lượng của 50 phòng khám thẩm mỹ
Danh sách kết quả chất lượng của 50 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM tính đến hết ngày 9-9-2023

Các tiêu chí này được Hội đồng chất lượng khám, chữa bệnh của Ngành Y tế TPHCM soạn thảo căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành về khám, chữa bệnh, các thông tư, hướng dẫn của Bộ Y tế có liên quan. Về đánh giá mức độ chất lượng, chất lượng sẽ tương ứng với số điểm trung bình, tối đa là 5 điểm, số điểm càng giảm thì chất lượng càng thấp tương ứng. Kết quả sẽ chia thành ba nhóm.

Nhóm 1 gồm các phòng khám có điểm trung bình các tiêu chí đạt từ 3 trở lên, đạt đa số chuẩn chất lượng thiết yếu, cần phát huy và không ngừng cải tiến chất lượng. Nhóm 2 gồm các phòng khám có điểm trung bình các tiêu chí đạt từ 2,5 đến dưới 3, đạt một số chuẩn chất lượng thiết yếu, cần phấn đấu đạt các chuẩn còn lại. Nhóm 3 có điểm trung bình các tiêu chí đạt dưới 2,5, nghĩa là chỉ đạt số ít chuẩn chất lượng thiết yếu, cần khẩn trương khắc phục củng cố và phấn đấu thực hiện.

Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 17-8-2023, Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng của Sở Y tế TPHCM với 5 tổ kiểm tra độc lập đã bắt đầu kiểm tra, đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn. Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, trong quá trình kiểm tra, bên cạnh việc ghi nhận những cách làm hay để giới thiệu và nhân rộng, nếu phát hiện phòng khám nào có dấu hiệu cố tình vi phạm các quy định pháp luật, tổ kiểm tra sẽ lập biên bản và chuyển Thanh tra Sở Y tế xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Lê Nguyễn

Bài viết gốc của Sở Y tế TP.HCM: “Sở Y tế TPHCM: Công khai kết quả đánh giá chất lượng phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ”.

https://medinet.hochiminhcity.gov.vn/quan-ly-chat-luong-kham-chua-benh/so-y-te-tphcm-cong-khai-ket-qua-danh-gia-chat-luong-phong-kham-chuyen-khoa-tham-c8-67998.aspx

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải