Bạn đã biết các chất làm đầy (Filler) phổ biến hiện nay chưa ?

Tiêm chất làm đầy (filler) ngày này được sử dụng rất phổ biến trong làm đẹp. Nhưng bạn có biết đâu là chất làm đầy (filler) tốt và phổ biến hiện nay được nhiều người tin dùng chưa. Dưới đây là các loại filler bạn có thể tham khảo

Canxi hydroxylapatite

Tên thương hiệu: Radiesse

Canxi hydroxylapatite được tìm thấy tự nhiên trong xương người và là một hợp chất giống như khoáng chất. Nó thường được sử dụng để:

 • Làm đầy các nếp nhăn trung bình – nặng như nếp gấp mũi-môi, rãnh môi-hàm (đường Marionette) và nếp nhăn cau mày.
 • Làm đầy má hóp và tạo đường viền của khuôn mặt
 • Cải thiện tình trạng thiếu hụt thể tích vùng mặt như teo mỡ vùng mặt do thuốc ở bệnh nhân HIV

Canxi hydroxylapatite được sinh tổng hợp tự nhiên trong cơ thể. Có nghĩa là không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Điều này làm giảm nguy cơ dị ứng của bạn. Loại chất làm đầy này được biết là tạo ra kết quả rất tự nhiên, không biến đổi và rất hiếm khi có tác dụng phụ. Chất làm đầy (Filler) này được sử dụng đầu tiên trong nha khoa và phẫu thuật tạo hình và nó tồn tại lâu dài một cách an toàn.

Tiêm filler giúp cải thiện các nếp nhăn
Tiêm filler giúp cải thiện các nếp nhăn

Axit hyaluronic (HA)

Tên thương hiệu bao gồm: Captique, Esthélis, Elevess, Hylaform, Juvederm, Perlane, Prevelle, Puragen, Restylane

Tiêm axit hyaluronic có thể được sử dụng để cải thiện các đường hoặc nếp nhăn của da và giảm độ lõm trên da do sẹo, chấn thương hoặc nếp nhăn. Bạn có thể thấy hiệu quả đáng kể đối với:

 • Sẹo mụn
 • Má hóp
 • Vết chân chim ở khóe mắt
 • Nếp nhăn sâu xuất hiện khi cười chạy từ bên mũi đến khóe miệng (còn được gọi là rãnh mũi môi)
 • Nếp nhăn cau mày (đường nhăn giữa hai lông mày)
 • Rãnh môi hàm (đường Marionette)
 • Tạo hình đường viền môi
 • Các vết sẹo do bỏng, mụn trứng cá và chấn thương
 • Nếp nhăn cằm, nếp nhăn ngang ở trên môi
 • Một số vết sẹo trên khuôn mặt
 • Nếp nhăn ngang trán

Axit hyaluronic là một chất tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể bạn. Nồng độ cao được tìm thấy trong các mô liên kết mềm và trong chất lỏng xung quanh mắt của bạn. Nó cũng có trong một số sụn và dịch khớp, cũng như mô da. Nó được thu thập và tổng hợp lại. Hiện nay, HA đã trở thành một trong những loại chất làm đầy(Filler) phổ biến nhất.

Polyalkylimide

Tên thương hiệu: Aquamid

Polyalkylimide là một loại chất làm đầy(Filler) da bán vĩnh viễn và thường được các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng để:

 • Điều trị các nếp nhăn sâu như nếp gấp mũi-môi hoặc sẹo lõm
 • Làm đầy môi mỏng
 • Nâng cao xương gò má và đường viền hàm và phục hồi sự thiếu hụt thể tích vùng mặt do lão hóa
 • Điều trị tình trạng teo mỡ vùng mặt do thuốc ở bệnh nhân HIV

Polyalkylimide có rất ít phản ứng với mô người, có nghĩa là nó tương thích sinh học và không cần thử nghiệm dị ứng.

Sau khi tiêm, một lớp collagen mỏng từ từ hình thành xung quanh nó trong khoảng một tháng. Sản phẩm này vốn được cho là khá bền theo thời gian, thậm chí có thể lấy bỏ nếu cần thiết.

Tiêm filler giúp trẻ hóa da 
Tiêm filler giúp trẻ hóa da

Axit polylactic

Tên thương hiệu: Sculptra

Axit polylactic là một chất làm đầy (Filler) da tổng hợp được tiêm vào khuôn mặt của bạn, giúp cơ thể tự sản xuất collagen. Loại chất làm đầy(Filler) này không độc hại và có thể phân hủy sinh học. Chất này đã được sử dụng trong hơn 40 năm dưới dạng chỉ phẫu thuật.

Axit polylactic được biết là có hiệu quả tối ưu ở nửa dưới khuôn mặt của bạn và được sử dụng để:

 • Làm đầy các nếp nhăn do cười nhiều
 • Làm đầy môi mỏng
 • Điều trị các nếp nhăn mũi-môi sâu

Chất này không giống như các chất làm đầy da (Filler) khác vì nó không mang lại kết quả ngay lập tức. Thay vào đó, nó kích thích sản xuất collagen của chính cơ thể bạn. Vì vậy kết quả sẽ xuất hiện dần dần trong khoảng thời gian vài tháng.

Bạn có thể sẽ cần khoảng ba lần điều trị cách nhau mỗi 1 tháng để đạt được kết quả mong muốn. Với mỗi lần điều trị, sẽ có sự tái kích thích collagen của chính cơ thể bạn. Sau đó, có thể mất từ bốn đến sáu tuần để thấy được hiệu quả đầy đủ. Mặc dù loại chất làm đầy da (Filler) này được coi là bán vĩnh viễn, đôi khi bạn vẫn cần phải điều chỉnh bổ sung.

Polymethyl-methacrylate dạng vi cầu (PMMA)

Tên thương hiệu: Bellafill

PMMA được coi là chất làm đầy (Filler) bán vĩnh viễn và thường được sử dụng nhất để điều trị các nếp nhăn, nếp gấp và rãnh nhăn từ trung bình đến nặng, đặc biệt là nếp gấp mũi-môi. Nó cũng có thể được sử dụng để làm đầy sẹo rỗ và làm đầy môi mỏng.

Khi mong muốn một giải pháp lâu dài hơn cho các nếp nhăn trên khuôn mặt. PMMA thường được sử dụng thay cho liệu pháp thay thế collagen hoặc liệu pháp hyaluronic. PMMA đã được sử dụng trong nhiều năm trong phẫu thuật cấy ghép vĩnh viễn. Do đó, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể sẽ tiêm không đạt mức tối ưu vào lần điều trị đầu tiên và sẽ tiêm bổ sung sau đó nếu cần.

Một trong những nhược điểm của PMMA là cần phải tiêm một số lần để tạo thể tích và có thể mất đến ba tháng để phát huy hết tác dụng. Nó cũng có thể nhìn thấy được dưới da. Để tránh bất kỳ kết quả không mong muốn nào, điều quan trọng là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn phải có kỹ thuật tiêm thành thạo (tiêm tại điểm tiếp nối trung bì-hạ bì bằng phương pháp tiêm thụt lùi).

Kết luận

Các chất làm đầy da khác nhau ở cấu tạo hóa học, thời gian tồn tại và có độ cứng khác nhau. Ví dụ, chất làm đầy mềm hơn được sử dụng cho vùng môi. Trong khi chất làm đầy cứng hơn có thể được sử dụng để nâng cao xương gò má.

Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ cùng bạn xác định loại chất làm đầy(Filler) thích hợp và thể tích chất làm đầy(Filler) cần thiết bổ sung cho các khu vực cụ thể mà bạn quan tâm.

Đặt lịch thăm khám với bác sĩ da liễu nhanh chóng qua Hotline 0938 777 885

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải