Có cần thiết phải sử dụng kem chống nắng?

Kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi các tia UV gây hại
Kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi các tia UV gây hại

Kem chống nắng dường như là vật bất ly thân của các quý cô hiện đại. Nhưng không phải ai cũng thoải mái khi bôi kem chống nắng. Nhất là:

 • Da đầy mụn và bóng nhờn, bôi chống nắng sẽ rất bức bí và khó chịu, nhưng không bôi thì sợ thâm mụn nhiều hơn.
 • Da mới làm Laser CO2 xong đang đóng mày một lớp dày, bôi kem chống nắng thì rất khó để rửa cho sạch khi kem bám rất chắc vào các vết đóng mày trên da, và da cực kì nhạy cảm.
 • Da nhờn, lỗ chân lông to, bôi kem chống nắng sẽ cảm thấy da bì lên rất khó chịu…

Vậy có thật sự là kem chống nắng lúc nào cũng phải nhất thiết bôi lên da mặt mới bảo vệ được da không??

Sự thật:

Kem chống nắng chỉ là 1 trong các phương pháp để bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.

Như các bạn đã biết cứ có mặt trời là sẽ có tia UV nên những ngày trời âm u, mát mẻ hay mưa giông thì tia UV vẫn có nhé, vì lúc đó chúng ta không nhìn thấy mặt trời do bị mây che thôi, nhưng tia UV vẫn có khả năng xuyên qua mây.

Chỉ cần lên google tìm hiểu thì sẽ thấy rất nhiều khuyến cáo hoặc tư vấn về tia UV như: tia UV có khả năng xuyên tường, xuyên kính, xuyên nước…

Nhưng nếu các bạn chịu khó nhớ lại kiến thức vật lý khi xưa đã học là Tia sáng truyền theo phương thẳng, nếu gặp môi trường khác thì sẽ khúc xạ hoặc phản xạ.

Vậy nên tia UV khi truyền được đến da mình thì cũng phải theo nguyên tắc đó thôi, nên chỉ cần có vật cản trên da phù hợp thì sẽ cản được tia UV tiếp xúc trực tiếp với da.

Làm rõ hơn một chút nữa về việc tia UV có khả năng xuyên tường thì phải xét đến kết cấu tường mỏng hay dầy, tỉ lệ xi măng và cát như thế nào…vì khi khoảng cách giữa các hạt tinh thể xa nhau và đủ để ánh sáng đi theo phương thẳng thì tia Uv mới có khả năng truyền qua tường được.

Từ những yếu tố trên thì nếu chúng ta chọn cách nào đó để tia UV không tiếp xúc da chúng ta là được, cách thì có nhiều nhưng quan trọng là ai phù hợp với cách nào thôi nè

 1. Làm việc trong mát 100%
 2. Nếu các bạn quan sát các bạn sẽ thấy da của các chị bán quần áo hoặc bán shop trong chợ da trắng muốt vì họ đi làm từ 6h sáng và đến tối mới mịt mới về, không thấy mặt trời.
 3. Người nổi tiếng, diễn viên  làm việc về đêm, ban ngày ngủ, ra đường sợ nhận diện nên đeo khẩu trang kín mít luôn trắng bóc.
 4. Người vợ sung sướng  ở nhà và không cần làm gì hết, không cần đi chợ, không cần nấu cơm, chỉ làm đẹp thôi.
 5. Là người bận rộn, vẫn đi nắng nhưng biết che chắn đúng cách và che trong mọi thời điểm, chỉ không che khi vào trong môi trường và không gian mát hoàn toàn.

Phổ biến nhất của chúng ta vẫn là tuýp người Bận rộn, vậy nên Che chắn như thế nào là đúng?

Khẩu trang chống nắng, chống bụi, kháng khuẩn
Khẩu trang chống nắng, chống bụi, kháng khuẩn

Chọn loại vải có khả năng chống nắng

 • Vải được dệt bằng sợi có tính năng phản xạ tia tử ngoại . Thường được quy định bằng chỉ số UPF: chỉ số chống tia Uv, chỉ số này càng cao, khả năng chống UV càng tốt.
 • Thành phần chống tia tử ngoại được cho vào trong quá trình nhuộm, nhưng hiệu quả không lâu bền, hiệu quả này sẽ mất dần đi trong những lần giặt ủi.
 • Kết hợp giữa vải và lớp keo có tính năng cách li tia tử ngoại hợp thành, loại vải này đa phần dùng để sản xuất Ô, Dù .
 • Các sợi vải được đan đặc biệt, chằng chịt hơn và theo nhiều chiều để khoảng cách giửa các sợi vải là thấp nhất, làm cho khả năng xuyên thấu của tia thấp nhất.
 • Đeo khẩu trang gồm nhiều lớp.
 • Khi chọn vải chống nắng thì nên chọn vào buổi sáng, đưa vải lên soi dưới ánh mặt trời, nếu nhìn được thấy mặt trời là không tốt, vải nào càng không nhìn thấy gì và càng mỏng thấm hút càng cao càng tốt nhé.

Đeo khẩu trang đúng cách

 • Bắt đầu đeo khẩu trang từ trong nơi mát trước khi ra môi trường nóng.
 • Đeo khẩu trang kín hết bắt đầu từ vùng trán, cẩn thận không được để hở hai bên thái dương vì tia UV có thể tác động vào vùng da này và gây nám vùng gò má.
 • Đeo khẩu trang cả các ngày mưa vào buổi sáng, đeo khẩu trang từ 6h sáng đến 6h chiều.
 • Đeo khẩu trang kể cả khi ngồi xe hơi có kính chắn tia UV, vì miếng dán kính này sẽ vẫn có những khoảng không dán phủ được.

Cập nhật mới: khẩu trang chống nắng từ Pensilia, quà tặng cho khách hàng điều trị nám da, tàn nhang:

Chúc các bạn có làn da khỏe và đẹp!!

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải