BS Nguyễn Phương Thảo – “Phụ nữ đừng vì giữ chồng mà đánh mất chính mình”

Chuyên gia sắc đẹp, giám đốc chuyên môn của Pensilia – BS Nguyễn Phương Thảo đã tình cờ hội ngộ Á hậu Kim Nguyên tại sự kiện ra mắt dưỡng chất Khoáng cô đặc phục hồi và bảo vệ da Minéral 89 của Vichy ngày 10/8. 

Tại sự kiện BS CKII da liễu đã trò chuyện mách nước những tuyệt chiêu hữu hiệu để giữ gìn sắc đẹp, đồng thời nhắn nhủ thông điệp “Phụ nữ đừng vì giữ chồng mà đánh mất chính mình”.

 

BS Nguyễn Phương Thảo
BS Nguyễn Phương Thảo tình cờ hội ngộ Á hậu Kim Nguyên trong sự kiện của Vichy

Hàng rào bảo vệ da suy yếu vì khói, bụi, ô nhiễm

Cuộc sống thành thị hiện đại với nhịp sống nhanh khiến quỹ thời gian cho việc chăm sóc bản thân và làm đẹp của mọi người ngày càng rút ngắn. Đồng thời, khói bụi ô nhiễm làm tổn hại hàng rào bảo vệ của da, khiến da bị xỉn màu và yếu đi. Đặc biệt với phụ nữ, rất nhiều người than thở rằng mình tốn rất nhiều thời gian trang điểm để có được lớp nền hoàn hảo và che đi vẻ mệt mỏi của làn da nên không còn nhiều thời gian cho việc chăm sóc và dưỡng da.

BS Nguyễn Phương Thảo cho biết hàng rào bảo vệ da là lớp ngoài cùng của da, chúng giống như một bức tường gạch vững chắc giúp làn da chống lại các tác nhân bất lợi của môi trường bên ngoài như vi khuẩn, khói bụi, và giúp ngăn cản sự thoát hơi nước của cơ thể. Hàng rào bảo vệ da nếu bị tổn thương, đứt gãy sẽ giải phóng các tác nhân gây ngứa nên da sẽ thô ráp hơn, dễ kích ứng, và có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Ngoài ra lớp hàng rào bảo vệ da này có 1 lớp màng lipid mỏng, ph=5-6, giúp duy trì ổn định nhóm vi khuẩn thường trú trên bề mặt da, khi nhóm vi khuẩn này ổn định sẽ giúp làn da chống lại các nhóm vi khuẩn có hại ở môi trường bên ngoài theo cơ chế đấu tranh sinh tồn, nhưng khi hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, nghĩa là lớp lipid này bị tổn thương thì nhóm vi khuẩn thường trú có lợi trên da cũng bị thay đổi từ đó làn da mất dần vẻ đẹp, và có nhiều vấn đề sẽ xuất hiện theo sau đó.

Nuôi dưỡng và phục hồi hàng rào bảo vệ da

Để bảo vệ lớp hàng rào da này, trước hết mọi người không nên làm tổn thương chúng: không chà xát da mạnh khi vệ sinh da, không ngâm da quá lâu trong nước, không dùng sản phẩm có chất tay rửa mạnh… để nuôi dưỡng và phục hồi hàng rào bảo vệ da thì cần dùng những sản phẩm có khả năng cung cấp độ ẩm tốt có chứa acid hyaluronic, khoáng chất, vitamin E…

Xem thêm thông tin về chăm sóc da và review một số hoạt chất chống lão hóa cùng bác sĩ Nguyễn Phương Thảo:

Bác sĩ da liễu Nguyễn Phương Thảo cũng chia sẻ rằng rất nhiều người nghĩ mình có một làn da khỏe thì không phải bận tâm nhiều về các tác hại của môi trường bên ngoài như khói bụi, ô nhiễm, ánh nắng mặt trời… Tuy nhiên đây là một nhận định không đúng đắn, và việc sử dụng những kỹ thuật hiện đại tiên tiến để bảo vệ làn da cũng như cải thiện đáng kể làn da bị tác hại là điều vô cùng cần thiết.

“Hãy để việc làm đẹp mỗi ngày là một niềm vui”

Là giám đốc chuyên môn và quản lý 3 chi nhánh Pensilia Beauty clininic, chăm 2 đứa con nhỏ đồng thời làm cố vấn cho nhiều thương hiệu mỹ phẩm. Bận rộn như vậy nhưng bác sĩ Nguyễn Phương Thảo vẫn luôn xuất hiện với vẻ tươi trẻ và tràn đầy năng lượng.

 

bác sĩ nguyễn phương thảo
BS Nguyễn Phương Thảo tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Vichy.

BS Nguyễn Phương Thảo chia sẻ thêm là phụ nữ dù ở đội tuổi nào cũng vậy hãy luôn nhớ phải yêu thương, trân trọng bản thân nhiều hơn. Vì đó là điều mình có thể làm được, mình không thể bắt người khác phải đối xử tốt với mình khi mình đã tốt với họ, biến làm đẹp thành niềm vui, cảm thấy mình xinh đẹp thì tâm tự nhiên vui vẻ, và có sinh khí vật lộn với công việc.

Xem thêm: Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo tham gia hội thảo tại trường Đại học Mở TP HCM

Vậy nên mình hãy trân trọng mọi thứ mình có kể cả bản thân mình các bạn nhé.

 

 

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải