Triệt lông IPL mấy lần thì hết, có nên mua gói không?

Hè đã đến cùng với những bãi biển đầy nắng, bikini và áo 2 dây. Và thật tiếc nếu bạn bỏ qua phương pháp triệt lông hiện đại: Công nghệ triệt lông mát lạnh IPL. Với những ai đã từng trải nghiệm phương pháp triệt lông này thì đều biết rằng đây là cách triệt lông an toàn, sạch sẽ và hiệu quả nhất so với các pp triệt lông như dùng nhíp nhổ, wax, cạo,…

Vậy triệt lông IPL mấy lần thì hết nhỉ, và có nên mua gói không?. Trong bài viết này cùng Pensilia tìm hiểu nhé!

Quá trình phát triển của lông

Đầu tiên, mình cần nói về sự phát triển của lông theo từng giai đoạn.

Các giai đoạn trong triệt lông
Các giai đoạn trong triệt lông

 

Theo đó, lông có 3 giai đoạn phát triển là:

 • Anagen – giai đoạn phát triển (3-4 tháng)
 • Catagen – giai đoạn tách rời (1-2 tuần)
 • Telogen – giai đoạn ổn định (5-6 tuần và có thể rụng tự nhiên), sau đó lại quay về thời kì Anagen.

Triệt lông với công nghệ ánh sáng IPL sẽ có tác dụng nhất trong thời gian Anagen, với cơ chế triệt tiêu dưỡng chất nuôi lông để lông không phát triển nữa.

Cùng bác sĩ Nguyễn Phương Thảo tìm hiểu thêm những điều cần biết về triệt lông IPL

Triệt lông IPL tại Pensilia có gì khác biệt?

Tạm biệt những ngày mệt mỏi với các phương pháp “dọn cỏ” truyền thống không mang lại hiệu quả lâu dài. Cùng Pensilia trải nghiệm công nghệ triệt lông hiện đại, đã được FDA Hoa Kỳ và và CE Châu Âu chứng nhận an toàn tuyệt đối.

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc khi triệt lông bằng laser

▪ Là công nghệ triệt lông IPL với đầu triệt được làm lạnh liên tục.

▪ Có khả năng chọn lọc chính xác và ức chế nang lông đến 99%.

▪ Da sáng khỏe , đều màu da, không gây ngứa, hết thầm sần.

▪ Lông tự rụng, thưa, mảnh và nhạt màu.

Đặc biệt, quy trình chuẩn y khoa, không gian rộng rãi và riêng tư cho cảm giác làm sạch nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu nhất.

Giá triệt lông, “dọn cỏ” tại Hệ thống Pensilia:

 • Triệt lông nách, triệt lông mép: 500k/lần
 • Triệt lông tay, chân, triệt lông bikini, mặt 900k/lần

Vậy Triệt lông IPL cần làm bao nhiêu lần?

Có nhiều khách hàng thắc mắc triệt lông 1 lần có hết không, hay triệt lông 1 tuần làm mấy lần. Thì dưới đây Pensilia sẽ giải đáp cặn kẽ cho bạn.

Triệt lông IPL an toàn cho làn da của bạn
Triệt lông IPL an toàn cho làn da của bạn

Theo cơ chế, cũng như thời gian chu kỳ phát triển của lông không đồng nhất và khác nhau theo từng thể trạng cơ thể nên bạn sẽ thấy sự khác nhau ở số lần, cũng như khoảng thời gian làm liệu trình ở mỗi người.

 • Ở những lần triệt đầu tiên, bạn sẽ thấy lông lên nhanh từ 1-2 tuần và thường vẫn đậm màu. Càng nhiều liệu trình thì lông sẽ ngày càng giảm bớt, mảnh và nhạt màu hơn do hắc tố melanin đã được hấp thụ bởi ánh sáng IPL.
 • Lúc này khoảng cách lông mọc lại cũng lâu hơn, từ 3-4 tuần và có thể sẽ giảm đến 95% sau một liệu trình triệt.

Vậy nên, cần ít nhất 7 lần triệt với khoảng cách trung bình 2-3 tuần / lần để đi theo vòng đời phát triển của sợi lông, con số này có thể không chính xác với một số nàng, có thể ít hơn hoặc nhiều hơn do cơ địa khác nhau.

Khi triệt lông, lông sẽ dài nhanh trong tuần đầu, sau đó rụng đi và lên lông mới. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ thấy một số sợi không rụng đi là do sợi lông đó được triệt trong thời kỳ tách rời hoặc ổn định của lông, nên sẽ cần nhiều lần hơn để đẩy nhanh quá trình rụng tự nhiên.

 

Có một điều bạn cần lưu ý là số lần và khoảng cách triệt: màu lông, khu vực điều trị và mật độ lông. Vùng lông tơ hơn sẽ khó hết hơn vùng lông đậm màu. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là công nghệ ánh sáng IPL chỉ cần đi bước sóng phù hợp thì dù sở hữu đặc điểm nào cũng có thể mang lại hiệu quả nhất định.

Pensilia khuyến khích bạn mua triệt lông theo gói để tiết kiệm chi phí hơn. Bạn có thể mua theo gói 5 lần, 10 lần để có ưu đãi tương ứng là 5% hoặc 10% hoặc theo dõi Fanpage Facebook Pensilia và mua khi có ưu đãi.

Lưu ý: Nàng cần tuân thủ thời gian triệt lông mà bác sĩ đã đưa ra hoặc thường xuyên theo dõi, khi thấy lông bắt đầu nhú lên 1mm là có thể triệt lại ngay, để đạt được kết quả triệt lông cao nhất nhé!

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải