Trẻ hóa da bằng máu tự thân: Nên hay không?

Làm thế nào để tạo ra PRP?

Trẻ hóa da bằng máu tự thân: Đầu tiên máu sẽ được rút ra từ Khách hàng cho vào một kit có chứa chất chống đông. Sau đó, đưa bộ kit này vào máy ly tâm quay trong thời gian 5 phút để phân tách các thành phần có trong máu (hồng cầu, bạch cầu, huyết tương và tiểu cầu). Sau đó lấy ra lớp huyết tương giàu tiểu cầu – PRP cho vào bộ kit mới và tiếp tục đưa vào máy kích hoạt để gia tăng nồng độ tiểu cầu lên gấp nhiều lần so với mức độ thông thường.

Chiết tách huyết tương giàu tiểu cầu để điều trị rụng tóc
Chiết tách huyết tương giàu tiểu cầu thực hiện trẻ hóa da

Khi tiểu cầu được hoạt hóa sẽ dẫn đến quá trình ly giải các hạt α của tiểu cầu, từ đó sản sinh ra nhiều loại protein có vai trò quan trọng đối với quá trình làm lành vết thương của cơ thể.

Ưu nhược điểm trẻ hóa da bằng phương pháp PRP

Ưu điểm 

Trẻ hóa da bằng máu tự thân chính là phương pháp làm đẹp bằng máu tự thân sử dụng tế bào của chính cơ thể. Chính vì thế phương pháp này cực kì an toàn, tương thích 100%. Không gây dị ứng, tác dụng phụ hay bất cứ phản ứng đào thải nào. Đồng thời, hiệu quả cải thiện đa tác dụng và dễ dàng nhận thấy ngay sau lần đầu tiên thực hiện.

Công nghệ cấu PRP được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị da
Công nghệ cấu PRP được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị da

Nhược điểm

Tiêm PRP có thể gây đau và sưng ở vùng tiêm. Nhiễm khuẩn nếu dụng cụ không được vô khuẩn tuyệt đối. Quá trình hút huyết tương mà hút lẫn hồng cầu. Nếu quá trình chích hút huyết tương giàu tiểu cầu mà hút lẫn hồng cầu thì những hồng cầu này dễ kết lại thành cục máu đông, hoặc trong quá trình tiêm, kim tiêm làm tổn thương mạch máu lớn dẫn đến sự hình thành cục máu đông. Lăn kim tạo nên tổn thương, nên nếu lăn kim trên da đang mụn mủ. Bạn sẽ mang vị khuẩn từ nốt mụn này, sang nốt mụn kia, và có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm lan toả. Nên cần được bác sĩ da liễu tư vấn trước khi thực hiện.

PRP là một phương pháp tuyệt vời để ứng dụng điều trị các vấn đề về da. Tuy nhiên, cần có máy móc hiện đại để chiết tách và kích hoạt nồng độ tiểu cầu đạt mức cao nhất. Bên cạnh đó, đòi hỏi phải được hướng dẫn và thực hiện trực tiếp bởi Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm mới mang lại kết quả cao nhất.

PRP là phương pháp đã được FDA kiểm chứng độ an toàn. Tuy nhiên, bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả mong đợi. Nếu các dụng cụ xử lý PRP không đảm bảo vô trùng hoặc tay nghề bác sĩ không chuyên vẫn có thể gây nhiễm trùng, sưng nề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như kết quả thẩm mỹ.

Quy trình thực hiện PRP tại Pensilia:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra và tư vấn liệu trình

Bước 2: Lấy máu

Bước 3: Thực hiện quay ly tâm

Bước 4: Hoạt hóa tiểu cầu

Bước 5: Gây tê khách hàng

Bước 6: Tiêm PRP vào vùng cần điều trị

Bước 7: Bác sĩ dặn chăm sóc sau điều trị

Đọc thêm: Trẻ hóa da bằng công nghệ RF có hiệu quả như thế nào?

 

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải