Sẹo rỗ có lây lan không?

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ?

Trước khi tìm hiểu sẹo rỗ có thể lây lan hay không thì chúng ta cần tìm hiểu cơ chế hình thành sẹo rỗ như thế nào?

Sẹo rỗ hình thành do các loại mụn sưng viêm như mụn trứng cá hoặc mụn bọc để lại. Khi lỗ chân lông sưng lên sẽ làm phá vỡ thành nang dẫn đến collagen và elastin bị đứt gãy. Khi đó, các vi khuẩn từ mụn có thể nhiễm ra các mô xung quanh tạo ra các tổn thương sâu gây sẹo rỗ. Đây là nguyên nhân vì sao khi bị mụn bọc hoặc mụn trứng cá chúng ta thường được khuyên không nên nặn bởi nó có thể gây tổn thương sâu tạo nên sẹo rỗ.

Sẹo rổ có thể được hình thành sau quá trình mụn viêm mụn trứng cá
Sẹo rổ có thể được hình thành sau quá trình mụn viêm mụn trứng cá

Vậy tóm lại sẹo rỗ hình thành từ những tổn thương da. Do vậy, nếu da không bị tổn thương thì sẽ không có sẹo rỗ nên việc sẹo rỗ lây lan là điều không thể. Sẹo rỗ không khiến sức khỏe giảm sút hay gây ngứa, đau nhưng nó gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin cho người bị sẹo.

Thoa thuốc gì để hết sẹo rỗ?

Nếu bạn vừa bị sẹo rỗ ở mức độ nhẹ thì các dưỡng chất có chứa các thành phần BHA/ AHA, Retinoid, Axit Lactic,…có thể giúp hỗ trợ làm đầy vết sẹo. Bên cạnh đó hãy che chắn thật cẩn thận, hạn chế tối đa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để quá trình lành sẹo hiệu quả hơn.

Tham khảo những sản phẩm trị sẹo hiệu quả: Tại đây

Trên thực tế không có một loại thuốc bôi nào có thể trị sẹo rổ triệt để
Trên thực tế không có một loại thuốc bôi nào có thể trị sẹo rổ triệt để

Tuy nhiên nếu bạn đã bị sẹo rỗ lâu thì KHÔNG CÓ MỘT LOẠI THUỐC TRỊ SẸO NÀO có thể giúp da cải thiện ngoại trừ chỉ có công nghệ mới làm thay đổi làn da của bạn. Hiện nay có rất nhiều công nghệ tiên tiến điều trị sẹo rỗ, những công nghệ này có thể tác động sâu vào da sửa chữa và tái tạo giúp làn da trở nên lán mịn hơn.

Những công nghệ trị sẹo lõm hiện nay bao gồm:

 • Lăn kim
 • PRP (Huyết tương giàu tiểu cầu)
 • Laser phân đoạn CO2
 • Công nghệ tái tạo màng đáy Sylfirm
 • Chấm TCA
 • Tiêm sẹo

Chi tiết về những công nghệ trị

Khi nào nên trị sẹo?

Hãy bắt đầu trị sẹo khi da mặt không còn mụn! Bởi vì không chỉ những nốt mụn có thể tạo ra một vết sẹo mới mà các phương pháp điều trị sẹo có thể làm tình trạng mụn trầm trọng hơn. Chú ý nếu sẹo càng lâu thì quá trình điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn. Do đó hãy nhanh chóng trị mụn triệt để và tiến hành giải quyết những vết sẹo càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang tự ti vì những vết sẹo hãy ngay lập tức tìm hiểu về những phương pháp trị sẹo để tìm ra cách chữa trị phù hợp nhất. Hoặc tốt hơn hết hãy tìm những phòng khám da liễu uy tín nơi có Bác sĩ chuyên khoa để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trị sẹo vì nếu trị sẹo không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Phòng khám Da liễu thẩm mỹ Pensilia do BS CKII Nguyễn Phương Thảo chịu trách nhiệm chuyên môn chuyên điều trị những vấn đề về da như sẹo, nám, trẻ hóa da,… bằng công nghệ khoa học tiên tiến kết hợp với phác đồ điều trì phù hợp với từng trường hợp da.

Đặt lịch khám, soi da và tư vấn để biết tình trạng da của bạn cũng như liệu trình, chi phí điều trị tại phòng khám chuyên khoa da liễu Pensilia nhé!

 

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải