Quy trình 10 bước chăm sóc da kiểu Hàn Quốc

Về cơ bản, thói quen chăm sóc da chính là một sự tôn trọng làn da của bạn. Thay vì sử dụng các sản phẩm chứa đầy các thành phần khắc nghiệt làm mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, triết lý chăm sóc da của Hàn Quốc là làm việc với hệ sinh thái tự nhiên của da bằng cách làm sạch, dưỡng ẩm, nuôi dưỡng và bảo vệ – cho phép làn da của bạn phát triển.

Chăm sóc da Hàn Quốc là gì?

Chăm sóc da Hàn Quốc tập trung vào việc ngăn ngừa và bảo vệ hơn là sử dụng các sản phẩm để phục hồi tổn thương. Phòng ngừa luôn tốt hơn, bởi vì, một khi tổn thương đã xảy ra, da có thể khó phục hồi về trạng thái ban đầu.

Các bước chăm sóc da của Hàn Quốc đã mang lại kết quả đáng mong đợi
Các bước chăm sóc da của Hàn Quốc đã mang lại kết quả đáng mong đợi

Quy trình chăm sóc da của người Hàn Quốc không phải do một người hay thương hiệu khám phá. Đó là một sự phát triển dần dần bắt nguồn từ chế độ chăm sóc da mà nhiều người Hàn Quốc tuân theo. Loại thói quen này không chỉ thường mang lại kết quả ɦіệꙡ qꙡả mà còn góp phần khiến mọi người tôn trọng làn da của họ.

Chăm sóc da cần bao nhiêu bước?

Quy trình làm đẹp của người Hàn Quốc bao gồm nhiều bước. Nhưng nhìn chung, chúng tập trung vào việc cải thiện làn da một cách nhẹ nhàng mà vẫn đạt được kết quả lâu dài.

Cuối cùng, nó không phải là tuân theo một số bước nhất định, mà là điều chỉnh một thói quen chăm sóc da phù hợp với nhu cầu của làn da của bạn. Trong khi nhiều người bắt đầu với thói quen 10 bước, bạn có thể điều chỉnh lên hoặc xuống, tùy thuộc vào nhu cầu hoặc sở thích của mình.

Quy trình 10 bước

Quy trình 10 bước truyền thống là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng được áp dụng để thực hiện quy trình chăm sóc da của người Hàn Quốc. Nó thường diễn ra như sau:

1. Sữa rửa mặt dạng dầu

Dầu và nước đẩy lùi nhau. Có nghĩa là sữa rửa mặt gốc nước sẽ không loại bỏ ɦіệꙡ qꙡả tất cả các tạp chất gốc dầu trên da của bạn. SPF, lớp trang điểm và bã nhờn tự nhiên của cơ thể bạn được loại bỏ ɦіệꙡ qꙡả nhất với sữa rửa mặt gốc dầu. Điều này không làm mất đi lớp dầu lành mạnh tự nhiên trên khuôn mặt của bạn.

2. Sữa rửa mặt dạng nước

Đây là loại sữa rửa mặt mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi nghe từ “sữa rửa mặt”. Đây thường là một chất lỏng tạo bọt giúp loại bỏ các tạp chất còn sót lại sau chất tẩy rửa dầu. Chẳng hạn như mồ hôi và bụi bẩn.

3. Tẩy tế bào chết

Chất tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào da chết và tích tụ, tối đa một hoặc hai lần mỗi tuần.

4. Toner

Khi bạn đến bước này, độ pH của da có thể không còn nữa và cần phải trở lại trạng thái có tính axit. Toner giúp khôi phục sự cân bằng và mang lại độ ẩm cho da.

Toner cấp ẩm cho da sau các bước làm sạch
Toner cấp ẩm cho da sau các bước làm sạch

5. Tinh chất

Duy nhất cho các chế độ chăm sóc da của Hàn Quốc, tinh dầu chất bảo vệ da. Hãy nghĩ về một loại tinh chất ở đâu đó giữa toner và serum.

6. Điều trị

Trong chăm sóc da Hàn Quốc, phương pháp điều trị là bất cứ điều gì tập trung vào việc hỗ trợ một vấn đề cụ thể. Chúng chứa các thành phần tập trung cao để nhắm mục tiêu các vấn đề cụ thể. Chẳng hạn như nếp nhăn hoặc mụn trứng cá.

7. Mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy là những tờ giấy thấm dưỡng chất áp lên mặt trong khoảng 20 phút. Giống như tẩy tế bào chết, mặt nạ giấy không phải là thứ cần phải có hoặc nên làm hàng ngày.

8. Kem dưỡng mắt

Gel, kem hoặc dầu dưỡng mắt được sản xuất để nhắm vào vùng da mỏng, nhạy cảm quanh mắt. Đồng thời giúp làm mờ thâm, bọng mắt và nếp nhăn.

Dưỡng vùng da mắt
Dưỡng vùng da mắt

9. Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm hoạt động như một chất bịt kín để đảm bảo mọi thứ thấm vào da của bạn.

10. Sản phẩm chống nắng

Gần đây, mọi người dường như ngày càng thừa nhận tác hại của ánh nắng mặt trời. Nhiều sản phẩm khác, như kem nền và kem dưỡng ẩm, đang được bán với SPF tích hợp. Nhưng ngay cả khi bạn sẽ sử dụng một sản phẩm khác có SPF, thì bước này vẫn rất quan trọng.

10 bước chăm sóc da có quá mất thời gian?

Số lượng các bước trong quy trình chăm sóc da của người Hàn Quốc có vẻ quá sức. Tuy nhiên, từ đây bạn có thể tìm ra được một thói quen chăm sóc da phù hợp. Chăm sóc làn da của bạn là một hình thức chăm sóc bản thân. Khi bạn hiểu rõ, các bước này sẽ không mất nhiều thời gian.

>>> Chăm sóc da đúng mực là thế nào?

>>> Bí kíp trị mụn trọn đời

Ngoài ra, ứng dụng phù hợp cũng quan trọng không kém. Cả về cách thức và thứ tự chúng được áp dụng. Trước tiên, các sản phẩm dạng lỏng hoặc nhẹ hơn (như sữa rửa mặt và toner). Sau đó các bước tiếp tục nặng hơn và dày hơn (như kem dưỡng ẩm và kem chống nắng).

Cùng xem quy trình dưỡng da của bác sĩ Nguyễn Phương Thảo mỗi tối mọi người nhé!

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU VÀ THẨM MỸ PENSILIA

 • Giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh số: 076046/HCM-GPHĐ do sở Y tế Tp. HCM cấp;
 • Bác sĩ Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Khoa Da liễu: BS CK1 Nguyễn Phương Thảo; Chứng chỉ hành nghề: 0037003/HCM-CCHN.
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Thẩm mỹ: 05026/HCM-GPHĐ do Sở Y tế Tp. HCM cấp.
 • Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật khoa Thẩm mỹ: Bác sĩ Võ Văn Minh với chứng chỉ hành nghề số 011143/HCM-CCHN
 • Được bảo hiểm rủi ro bởi Chubb Life.
 • Đạt chứng nhận THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE, SẮC ĐẸP VIỆT NAM năm 2019
 • Top 10 thương hiệu dẫn đầu năm 2020

Thành lập từ năm 2011, có 3 chi nhánh tại 03 tỉnh thành phố:

 1. Pensilia Hồ Chí Minh: 10 Trương Quyền, P6, Q3, HCM
 2. Pensilia Vũng Tàu: 187 Lê Lợi, P. 6, Tp. Vũng Tàu
 3. Pensilia Biên Hòa: Tầng lửng, Pegasus Plaza, 53-55 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Error: Contact form not found.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải