Nha đam gây kích ứng có thể làm trầm trọng một số triệu chứng ngoài da

Nha đam được biết đến với khả năng điều trị vết thương và viêm nhiễm, có thể bao gồm bỏng nhẹ và kích ứng da. Có rất nhiều sản phẩm không kê đơn để chúng ta có thể lựa chọn và thậm chí có thể chiết xuất gel từ lá nha đam tươi. Mặc dù được coi là an toàn về tổng thể, nhưng nha đam gây kích ứng lại là nguy cơ làm cho một số vết phát ban trên da trở nên tồi tệ hơn

Nha đam gây kích ứng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ngoài da

Lô hội có thể giúp giảm bớt các triệu chứng phát ban da ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, nó không được coi là một phương pháp điều trị hiệu quả cho các tình trạng viêm da nghiêm trọng hơn. Bởi việc nha đam gây kích ứng cũng có thể – trong một số trường hợp hiếm hoi – gây viêm da. Nên nhớ không sử dụng nha đam nếu bạn bị dị ứng với nó.

Nha đam có thể gây phát ban trên da không?

Mặc dù được coi là an toàn cho hầu hết mọi người. Nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra phản ứng da dị ứng, kích ứng nha đam. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể thấy các dấu hiệu của viêm da tiếp xúc, có thể phát triển khi da của bạn tiếp xúc với một chất gây kích ứng hoặc gây dị ứng. Các triệu chứng có thể bao gồm: đỏ, nổi mẩn, ngứa và phát ban trên da.

Nha đam trị nám da
Sử dụng lô hội có thể khiến da phát ban

Nếu bạn chưa từng sử dụng lô hội trước đây, bạn nên tiến hành kiểm tra ở một vị trí nhỏ trên da để đảm bảo rằng mình không bị dị ứng. Điều này bao gồm việc thoa gel lên vùng da không dễ thấy. Chẳng hạn như bên trong khuỷu tay của. Mặc dù thực hiện việc kiểm tra này bạn cần phải đợi ít nhất 24 giờ để xem có bất kỳ kích ứng nào phát triển hay không. Nếu không có phản ứng nào xảy ra, thì bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm trên vùng da bị mẩn ngứa. Nhưng tốt nhất bạn nên thực hiện để tránh trường hợp lô hộigây kích ứng da.

Nha đam có thể làm cho bệnh chàm nặng hơn không?

Nha đam có thể sẽ không làm cho bệnh chàm trở nên trầm trọng hơn trừ khi bạn bị dị ứng với nó. Dựa vào chúng để điều trị bệnh chàm có thể không thực sự hiệu quả. Gel nha đam có thể tạm thời làm dịu cảm giác bỏng rát, nhưng nó không thể điều trị các nguyên nhân cơ bản gây phát ban bệnh chàm của bạn. Ngoài ra chúng có thể gây kích ứng đôi khi lại làm tình trạng chàm trở nặng hơn.

Nha đam có khả năng làm mờ vết thâm và dưỡng ẩm da
Nha đam có thể làm bệnh chàm nặng hơn nếu da kích ứng với chúng

Đôi khi phát ban bệnh chàm có thể chảy máu do gãi. Không nên thoa gel nha đam hay nhựa nha đam lên vùng da bị rạn. Vì điều này có thể làm tăng cảm giác bỏng rát.

Khi nào đến gặp bác sĩ

Nha đam có thể giúp làm dịu một số trường hợp viêm da. Nhưng hầu hết các tác dụng chỉ là tạm thời. Nếu các triệu chứng của da kéo dài hơn một vài ngày. Hoặc chúng ngày càng nặng hơn hoặc lan rộng ra toàn bộ cơ thể. Thì đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ để đánh giá tình trạng phát ban trên da của bạn. Đừng sử dụng lô hội một cách vô tội vạ. Kẻo nha đam gây kích ứng da lại khiến vấn đề nặng hơn. Hãy nhờ bác sĩ và những người có chuyên da chẩn đoán nguyên nhân phát ban của bạn. Và giúp điều trị nguồn gốc cơ bản của chứng viêm thay vì chỉ các triệu chứng.

Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng tiêu cực nào. Đại loại như tình trạng dị ứng, kích ứng sau khi sử dụng gel nha đam. Điều này có thể cho thấy bạn bị dị ứng với nha đam. Nếu bạn nghi ngờ có phản ứng dị ứng, hãy ngừng sử dụng chúng ngay lập tức.

Hãy nhớ không được dùng gel hoặc kem nha đam, mủ nha đam hoặc chiết xuất toàn bộ lá qua đường miệng đấy nhé!

Bạn đang gặp vấn đề về da? Nhanh tay liên hệ 0938 777 885 để được Bác sĩ Da liễu thăm khám nhé!

 

 

 

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải