Mesotherapy là gì? Tác dụng ra sao? Có nguy hiểm không?

Mesotherapy là gì?

Trong tiếng Hy Lạp: Mesos nghĩa là Middle, Therapeia nghĩa là to treat medically. Cả từ Mesotherapy nghĩa là đưa lượng thuốc rất nhỏ cung cấp trực tiếp vào phần dưới da ( trung bì) để đạt hiệu quả điều trị. Giúp phần thuốc hay hoạt chất đến được mô đích để phát huy hiệu quả cao nhất mà bình thường các loại mỹ phẩm, hoạt chất thoa không đến được.

Mesotherapy được công nhận chính thức từ năm 1987. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chấn thương thể thao, một số bệnh lý nội khoa, bệnh da…và đặc biệt là Thẩm mỹ da.

Mesotherapy, từ lúc ra đời và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ, đã mở ra 1 chương mới trong công cuộc làm đẹp và điều trị với nhiều mục đích khác nhau.

Tiêm meso được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ
Tiêm Mesotherapy được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ

Mesotherapy có đau không, có nguy hiểm không?

Nhiều người nghĩ rằng “tiêm là có sự xâm lấn, có nguy hiểm và cả biến chứng về sau“. Khi nghe đến tiêm ai cũng thấy sợ, tưởng tượng đến cây kim dài, thuốc và kim đâm đến đâu buốt đến đó. Do đó, khi nghe đến tiêm, là sẽ có lo sợ trước đã. Và trong đầu tự dựng nên 1 hàng rào, đôi lúc hơi “kỳ thị” chữ tiêm.

Tiêm meso khá là an toàn và không gây đau đớn khó chịu
Tiêm Mesotherapy khá an toàn và không gây đau đớn khó chịu

Tâm lý này rất dễ hiểu. Tuy nhiên, Khi người thực hiện trực tiếp là bác sĩ, nắm rõ cấu trúc giải phẫu, chuyên môn vững, kinh nghiệm lâm sàng nhiều. Ngoài ra có phương tiện đầy đủ, sản phẩm an toàn, thì sẽ đem đến những cách thức trẻ hoá, điều trị cho da tốt.

Ngược lại, nếu người thực hiện không phải là bác sĩ, không nắm kỹ thuật, tiêm ngay sau vài lớp học tiêm 5,10 triệu. Không nắm kiến thức giải phẫu căn bản, dễ xảy ra biến chứng và cả hậu quả đôi khi không thể sửa đổi được. Minh chứng là những câu chuyện về làm đẹp sai nơi, người tiêm là “hot gơ”, kỹ thuật viên hay phụ việc phòng khám bác sĩ….

Tiêm Mesotherapy tại Pensilia

Phương pháp tiêm Mesotherapy tại Pensilia được ứng dụng cho các dịch vụ như trẻ hóa Mulgwang, tiêm PRP, tiêm tan nám, tan mỡ…

Với phương pháp này, có thể thấy nhiều mũi tiêm, nhưng lượng thuốc nhả ra rất ít, chỉ đủ để phát huy tác dụng và dấu vết của những mũi kim cũng biến mất khá nhanh.

Hãy là người làm đẹp có hiểu biết, lựa chọn đúng địa chỉ, đúng phương pháp nhé!

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

    Họ và tên

    Số điện thoại

    Ngày hẹn

    Địa điểm đến

    Vấn đề bạn đang gặp phải