GIẢM CÂN NHANH BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN LOW CARB

Nhờ phương pháp giảm cân Low carb và chế độ luyện tập đúng cách và hợp lý, BS Nguyễn Phương Thảo đã lấy được vóc dáng thon gọn thời con gái trong sự ngạc nhiên của nhiều người.

Giảm 20 kg trong 6 tháng

Sau sinh xong chắc hẳn chị em ai cũng bị shock khi nhìn lại cơ thể quá tròn mà vẫn phải bị thúc ép ” ăn đi con cho lại sức, cho có sữa cho bé bú”…và thế là chị em lại tặc lưỡi ” thôi kệ, vì con” thế là đã tròn lại ngày càng tròn hơn đến khi thôi bú cho con rồi thì mới vất vả giảm cân ngày đêm nhưng không phải ai cũng đạt được mục tiêu giảm cân như ý muốn.

Mỗi lần sinh xong Thảo đều dư ít nhất là 20kg nhưng chỉ cần 6 tháng là có thể giảm được số cân nặng dư thừa đó.

Sau khi sinh BS Nguyễn Phương Thảo dư ít nhất 20 kg

Giảm cân nhanh chóng bằng phương pháp Low carb

Có nhiều phương pháp và chế độ ăn để giảm cân nhưng trong các phương pháp đó thì Thảo thấy Low Carb vẫn là nhanh nhất nhưng phải áp dụng đúng, nếu không thì vẫn không giảm được mà còn nhiều nguy cơ.

Chế độ ăn low-carb là giảm tối đa chất bột đường để cuối cùng là giảm được glucose trong thức ăn và trong máu. Khi lượng glucose máu thấp, chất béo và đạm sẽ được lấy ra sử dụng thay thế để tạo năng lượng cho cơ thể và nhu cầu sản xuất và sử dụng insulin cũng giảm xuống theo. Nhưng khi insulin trong cơ thể chưa đáp ứng được sự thay đổi này thì cơ thể rất đễ bị mệt, có nhiều khi bị hạ đường huyết và rất nguy hiểm đến tính mạng.

Nên trong giai đoạn đầu không nên ngưng đột ngột Carbonhydrat mà phải giảm từ từ, thay cơm và những chất làm từ bột mì thành những chất làm từ bột gạo, bột củ như: miến dong, hủ tiếu, bún và đồng thời ăn ít lại, nếu cơ thể vẫn cảm thấy mệt như chóng mặt, hoa mắt, ngáp không buồn ngủ ( dấu hiệu của thiếu máu não) thì nên đánh lừa insulin cơ thể bằng 1 ly nước đường ấm, hoặc 1 viên kẹo nhỏ thì lượng insulin sẽ tăng ngay lập tức. Chính vì cảm giác mệt mỏi, hoa mắt này mà nhiều người đã bỏ cuộc, sợ mình không đủ sức khỏe để làm việc…nhưng không sao nhé mọi người vì đối với những người đã quen ăn nhiều thì insulin quen tiết ra 1 lượng lớn và cứ gần đúng giờ ăn là nó lại tiết ra nên sẽ gây nên cảm giác đói, hoa mắt, ù tai chóng mặt nếu cơ thể thiếu đường. Nên muốn điều chỉnh lượng Insulin này tiết ít hơn và hợp lý hơn thì phải cần thời gian thích nghi, thường thì 1-3 tuần đầu nhé.

Trong cơ thể con người, một khi ăn ít Carbonhydrar Nghĩa là glucose thiếu, lúc đó cơ thể huy động và sử dụng chất béo để thay thế, và đây chính là cơ chế giúp cho phương pháp Low carb đạt được hiệu quả giảm cân rất nhanh chóng, nhưng các bạn nên nhớ rằng chỉ khi không ăn hoàn toàn tinh bột và đường thì lúc đó cơ thể mới thiếu Glucose mà chất béo mới được tiêu hủy, và đây là một phản ứng hóa học của quá trình chuyển hóa nên chỉ cần 1 viên kẹo hay 1 muỗng đường bạn nêm trong thức ăn hoặc trái cây ngọt có đường thì cũng làm hỏng cả quá trình kiêng khem nhé. Trong giai đoạn này cũng rất là dễ ăn, không cần kiêng khem gì lắm, bạn chỉ cần ăn nhiều thịt, cá, rau, và nhớ rằng phải uống thất nhiều nước , ít nhất là 3 lít nướcđồng thời bổ sung vitamin tổng hợp để đảm bảo cơ thể vẫn đủ chất nhé. Quá trình kiêng hoàn toàn tinh bột và đường chỉ nên kéo dài 10 ngày – 2 tuần sau đó bạn nên ăn lại chế độ có tinh bột nhưng ít, ăn khoảng 3 ngày nếu không thì nguy cơ sẽ xảy ra nhé.

**Nguy cơ khi ăn Low- carb “toàn diện ” nghĩa là với chế độ hoàn toàn không tinh bột và đường một thời gian lâu dài:

Chất béo khi được chuyển hóa sẽ sản sinh ra nhiều chất cetone (thể cetone), vì thế chế độ ăn low-carb “toàn diện” còn được gọi là chế độ ăn sinh ceton (ketogenic diet). Thể cetone có tính axit, khi tích lũy nhiều sẽ làm máu nhiễm toan (ketoacidosis): hơi thở có mùi sơn móng tay, buồn nôn, váng đầu, mệt mỏi, dễ bị vọp bẻ…

Giảm cân sau sinh bằng phương pháp Low carb

Lợi ích của việc ăn Low carb:

Vì đơn giản tập trung vào việc loại bỏ các nguồn đường bột carbohydrate, đặc biệt là từ ngũ cốc và sữa, đồng thời tăng lượng calo từ chất béo và chất đạm, nên đa phần sẽ giảm cân nhanh trong giai đoạn đầu. Chế độ ăn ketogenic cũng được ghi nhận có các lợi ích như giúp điều trị chứng động kinh, giảm cân nhanh và giảm nguy cơ đái tháo đường.

Nên chỉ cần hiểu đúng, áp dụng đúng thì các chị em nhà ta sẽ rất nhanh chóng lấy lại dáng thon thả bất kể đã thừa bao nhiêu cân và thừa bao nhiêu lâu rồi nhé.

Ăn Low carb đúng:

Khi nói đến giảm cân đa số ai cũng biết đến Low – carb nhưng phần nhiều khi áp dụng gặp thất bại vì không giảm kg nào, mệt mỏi, mất tập trung không làm việc được…Nên để áp dụng đúng Low carb thì ta phải hiểu Low carb là gì, cơ chế tiêu mỡ như thế nào thì mới tiêu được mỡ chứ không phải Low carb dịch ra nghĩa là ăn ít Carbonhydrat rồi cứ vậy mà ăn rồi thì cân nặng vẫn y chang hoặc nhiều khi còn tăng nữa.

Nên để đảm bảo sức khỏe thì chúng ta duy trì chế độ Low carb toàn diện chỉ trong vòng 10 ngày – 2 tuần rồi phải quay về chế độ ăn ít Carbonhydrat nhé. Thường Low carb toàn diện đã giúp chúng ta có thể giảm từ 3-5 kg/ 1 tuần rồi, và khi ăn ít carbonhydrat trong 3 ngày thì cơ thể không tăng cân, sau đó chu kì được lặp lại liên tục cho đến khi bạn đạt được cân nặng như ý nhé.

Và lưu ý rằng do Low carb toàn diện sẽ tạo nhiều Cetone không tốt cho cơ thể nên chúng ta phải uống thật nhiều nước, hơn 3 lít nước 1 ngày để đảm bảo chức năng thận tốt nhé. Và nên tích cực tập thể dục trong giai đoạn này để đẩy nhanh lượng mỡ ra khỏi cơ thể.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải