Điều trị sẹo bằng Fractional Co2 hiện nay có gì mới?

Điều trị sẹo bằng công nghệ Laser Fractional CO2 là gì?

Laser CO2 là một trong các laser được sử dụng đầu tiên trong phẫu thuật từ phát minh đầu tiên của tác giả Patel năm 1964. Nhờ vào khả năng hấp thu năng lượng cao của nước với tia có bước sóng 10.600 nm nên Laser CO2 có khả năng bốc bay mô, và xuyên thấu sâu.

Nhờ vào tính năng này mà ứng dụng trong da liễu cho việc điều trị các sẹo mụn, sẹo lõm, sẹo dính, sẹo lồi,… Tuy nhiên không phải máy Laser Fractional CO2 nào cũng làm hoặc đạt hiệu quả tốt, hiệu quả tuyệt đối cho các vấn đề trên.

Xem thêm: Top 7 công nghệ trị sẹo rỗ đỉnh cao được bác sĩ da liễu sử dụng

Xem thêm giải đáp của bác sĩ Nguyễn Phương Thảo về các loại sẹo và phương pháp điều trị phù hợp.

Công nghệ Fractional Co2 có thực sự tốt, điều trị sẹo hiệu quả?

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, khi điều trị sẹo bằng laser fractional Co2 tay nghề các bác sĩ khi thực hiện và điều khiển Laser đã là 1 sự khác biệt rất lớn. Ngoài ra tính năng máy Laser cũng là một sự khác biệt lớn bởi các yếu tố như:

 • Năng lượng: năng lượng phải ổn định, đủ mạnh thì mới tạo ra được công suất cao, mới có khả năng phá và xuyên thấu được những mô sẹo khó, dính.
 • Công suất: mỗi máy có 1 công suất cực đại, và máy càng xịn công suất càng cao, khả năng tái tạo sẹo sẽ tốt hơn nhiều, khả năng phá mô xơ, tách đáy sẹo chính xác mà không cần dùng cách tách đáy thủ công, thô sơ.
 • Mật độ công suất: máy Fractional CO2 tốt sẽ cho mật độ công suất ổn định, điều này quyết định tỉ lệ mô điều trị thành công hay thất bại.
 • Mật độ năng lượng: những máy Fractional CO2 tốt, chuyên nghiệp sẽ tính ra được thông số này và hiển thị cho BS chọn. Giúp bs có thể hiệu chỉnh tăng giảm nhiệt, độ xuyên thấu phù hợp với ý định điều trị của Bs đó.
 • Kích thước điểm: Máy tốt , tia laser sẽ tạo kích thước điểm cực nhỏ, tạo độ mịn tối đa nhất cho từng vùng điều trị.
 • Hệ thống phát tia ổn định, trục khủy vững chắc để chống lệch tia laser.
 

Và tất cả các yếu tố kể trên sẽ có trong máy Laser Fractional CO2 xịn, tốt, cao cấp. Những loại máy thường, máy Trung Quốc, Hàn Quốc thường các thông số này được ẩn 1 phần và Bs không hiệu chỉnh được nhiều. Do đó, kết quả điều trị sẽ bị hạn chế hơn so với các máy của Mỹ, Canada, Đức, Israel…

laser trị sẹo lồi sẹo lõm
Fractional Laser CO2 được coi là tiêu chuẩn vàng trong việc tái tạo da, là phương pháp điều trị sẹo hiệu quả nhất hiện nay.

Và ngày nay khoa học ngày càng tiến bộ, có những thương hiệu máy Laser Fractional CO2 mix với 1 loại Laser khác với bước sóng khác. Mục tiêu là kích thích tăng sinh collagen, cải thiện màu sắc vết sẹo và thậm chí cải thiện cả vết sẹo lồi.

Xem thêm: 3 tiêu chí vàng để cần biết để lựa chọn địa chỉ trị sẹo tốt Hồ Chí Minh

Laser Fractional Co2 tại Pensilia có gì khác?

Với hơn 12 năm kinh nghiệm điều trị sẹo, Pensilia thấy rằng không ai chỉ bị 1 loại sẹo, mà là bị nhiều loại sẹo khác nhau trên cùng 1 khuôn mặt như: sẹo đáy nhọn, sẹo hình thùng, sẹo dạng lượn sóng…

Vì vậy, Pensilia đã đầu tư công nghệ Fractional Co2 với 3 máy tốt nhất hiện nay: Alma pixel Co2, laser 2 sóng, Alma Hybrid (đa xung và 2 sóng). Với các công nghệ tiên tiến này, sẽ giúp việc điều trị mọi loại sẹo khó, sẹo mổ sau sinh, sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm xơ dính…hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian điều trị cho quý khách hàng.

Điều trị sẹo lồi Pensilia
Điều trị sẹo lồi bằng công nghệ Alma hybrid tại Pensilia.
Hiệu quả trị sẹo lõm
Hiệu quả điều trị sẹo lõm, se khít lỗ chân lông sau 4 lần, hình khách hàng tại Pensilia.

Các công nghệ trị sẹo tại Pensilia đều được FDA chứng nhận an toàn và hiệu quả:

Công nghệ Alma Hybrid: https://www.accessdata.fda.gov/cdrh_docs/pdf20/K203441.pdf

Công nghệ Alma Pixel CO2: https://www.accessdata.fda.gov/cdrh_docs/pdf10/K103501.pdf

Công nghệ Laser Deka:

https://www.accessdata.fda.gov/cdrh_docs/pdf21/K211821.pdf
https://www.accessdata.fda.gov/cdrh_docs/pdf18/K181867.pdf

Xem thêm Sẹo rỗ: Phân loại và các phương pháp điều trị hiệu quả

Trên đây là một số thông tin mới về điều trị sẹo bằng fractional Co2, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết để cân nhắc điều trị. Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn tư vấn, vui lòng đặt lịch hẹn với bác sĩ để được giải đáp chính xác.

Điện thoại: 0924 777 885 hoặc 0938 777 885

 

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải