ĐIỀU TRỊ NÁM- hiện nay có gì mới?

Khí hậu nắng nóng, làm việc trong các tòa nhà bọc kiếng, di chuyển chủ yếu bằng xe máy, sử dụng mỹ phẩm không đúng…là những nguyên nhân khiến phụ nữ nước ta bị nám da rất nhiều.

Phân biệt các loại nám để điều trị hiệu quả hơn.

Điều trị Nám trước giờ có nhiều cách. Nếu hiểu nôm na theo kiểu đi từ Sài gòn ra Hà nội thì có thể đi bộ, xe đạp, xe máy, xe hơi, máy bay, tên lửa. Có phương tiện đi hoài không thấy tới, có phương tiện tới rồi mà không thấy đáp. Vậy đó, nên chọn phương tiện công nghệ để trị nám thì cần phải là Bác sĩ Da liễu. Hiểu rõ về làn da để đến đích nhanh, đáp an toàn nhé.

LASER trong điều trị Nám?

Laser Nd:Yag Q-Switched có bước sóng 1064nm và 532nm là hai loại bước sóng có khả năng phá vỡ được Melanin. Ngày nay được cải tiến với xung cực ngắn tính đến picosecond (phần nghìn tỉ giây). Đó là Laser Pico- với xung cực ngắn khi tác động vào sắc tố sẽ tạo ra tác động quang cơ mạnh mẽ, (thay vì quang nhiệt). Làm phân hủy mạnh các sắc tố thành những mảnh cực nhỏ. Từ đó cơ thể mau hấp thụ và đào thải ra ngoài, làm giảm nhanh sắc tố. Đồng thời giảm tổn thương cho các mô lân cận.

Chính vì thời gian phát xung cực ngắn nên năng lượng lan tỏa ra các mô xung quanh là rất ít. Nên giảm tình trạng đỏ da sau laser rất nhiều. Rút ngắn thời gian cần phục hồi da sau laser, không làm tổn thương các vùng da xung quanh.

LASER PICO LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Với thời gian phát xung cực ngắn, tia có khả năng xuyên thấu cao. Có thể điều trị được các sắc tố nằm sâu trong Trung bì da như các bớt bẩm sinh…

Laser Pico phát tia laser dưới dạng xung cực ngắn được tính bằng đơn vị picoseconds (một phần ngàn tỷ của giây). Những laser xung ngắn trước kia có độ rộng xung là nanosecond (một phần tỷ của giây). Nên hiệu quả phá vỡ các sắc tố là rất cao.

Công nghệ này hiệu quả nhất trong:
– Điều trị nám nhất là các loại nám sâu, khó trị.
– Điều trị sắc tố nhất là Thâm mụn.
– Điều trị các bớt sắc tố bẩm sinh, tàn nhang.
– Xóa xăm nhất là các màu xăm lạ như màu hồng, màu xanh.
– Khít lỗ chân lông, trắng da.

Pensilia Signature làm được những gì

Pensilia Tự hào là không có gì ngoài Công nghệ và Kinh nghiệm điều trị.
Trong suốt 9 năm qua, Pensilia hiểu rằng có những loại nám rất khó điều trị vì sắc tố nằm sâu trong trung bì. Vì vậy Pensilia đã đầu tư thật tốt vào Công nghệ với máy Fotona Starwalker MaxQX là thế hệ mới nhất năm 2019 có thể điều trị hiệu quả đến 95% các loại sắc tố. Đây là cam kết của hãng có nghiên cứu lâm sàng trên thế giới.

Và với kinh nghiệm của Bs tại Pensilia thì việc phối hợp thêm những liệu trình khác để 5% những ca khó còn lại có thể được giải quyết triệt để nhất là điều Pensilia đang thực hiện.

LƯU Ý GÌ KHI THAM GIA ĐIỀU TRỊ?

Sắc tố có thể tiêu diệt được nhưng tế bào tạo sắc tố thì không thể tiêu diệt nó. Vì nếu nó chết thì vùng da đó trở nên trắng bệt, mất sắc tố. Vì vậy khi điều trị hết nám mà lại tiếp tục đi nắng thì nám vẫn sẽ xuất hiện lại.

Ăn ngủ hợp lý, tinh thần lạc quan vui vẻ, sức khỏe tốt là nguồn gốc để da sáng đẹp. Tránh các chất kích thích, rượu, bia và những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Che nắng kĩ bằng vải không xuyên thấu ánh sáng, kể cả lúc di chuyển bằng xe hơi hoặc máy bay, trừ khi đi tàu ngầm thôi nhé cả nhà.
Chúc các chị em nhanh nhanh có làn da đẹp nè.

Bài viết của BS Nguyễn Phương Thảo, Giám đốc chuyên môn Pensilia

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải