Căng da mặt bằng chỉ: Nên hay không nên?

Một trong những công nghệ quan trọng mang lại hiệu quả nhanh chóng là căng da mặt bằng chỉ. Một phương pháp thẩm mỹ phổ biến để cải thiện sự săn chắc và độ đàn hồi của làn da.

Nhưng liệu phương pháp này có thực sự tốt không?  Hãy cùng tìm hiểu về cách cơ chế hoạt động, lợi ích và các yếu tố cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện.

Cơ chế khi căng da mặt bằng chỉ

Căng da mặt bằng chỉ là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật. Trong đó các sợi chỉ được ép vào da bằng cách sử dụng mũi kim nhỏ. Những sợi chỉ này sẽ hỗ trợ kéo căng những phần da bị chảy xệ, chùng nhão. Song song đó là kích thích quá trình sản sinh Collagen của làn da.

Cơ chế thực hiện căng da mặt bằng chỉ
Cơ chế thực hiện căng da mặt bằng chỉ

Quá trình này thường được thực hiện dưới sự hướng dẫn của một bác sĩ chuyên nghiệp. Vì đây là một kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa. Khi thực hiện không đúng sẽ mang đến nhiều rủi ro, biến chứng cho khách hàng.

Những biến chứng có thể xảy ra sau căng da mặt bằng chị

Một số biến chứng có thể xảy ra sau căng chỉ như đỏ, viêm sưng tấy. Một vài ý kiến cho rằng căng da mặt bằng chỉ không có độ bền. Sau một thời gian da sẽ chảy xệ và lão hóa trở lại như ban đầu. Một số ý kiến khác thì cho rằng dịch vụ này không phù hợp với người có độ lão hóa da cao vì chúng không giải quyết được triệt để.

Cải thiện tình trạng lão hóa của làn da
Cải thiện tình trạng lão hóa của làn da

Trên thực tế chỉ căng da là các dòng chị tự tiêu chúng có khả năng hỗ trợ tăng sinh collagen dưới da. Vì thế sau một thời gian chúng sẽ tự biến mất và nếu bạn có chế độ chăm sóc không tốt thì làn da có thể chảy xệ nhiều hơn trước.

Nếu nói căng da mặt bằng chỉ không phù hợp với người có lão hóa da cao thì không đúng. Không có một dịch vụ hay phương pháp nào là tốt nhất và tối ưu nhất. Với châm ngôn của Pensilia vẫn là phải kết hợp nhiều phương pháp trong một phác đồ để cải thiện được lão hóa tốt nhất.

Nên hay không nên căng da mặt bằng chỉ?

Bất kỳ một dịch vụ hay kỹ thuật làm đẹp nào cũng sẽ có ưu và nhược khác nhau. Để có thể chọn lựa được dịch vụ thẩm mỹ phù hợp với tình trạng của bản thân bạn cần có sự thăm khám và hướng dẫn của bác sĩ.

Nên hay không nên căng da mặt bằng chỉ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể là tình trạng chảy xệ của cấu trúc da, độ tuổi, độ săn chắc của nền da, thể trạng sức khỏe,.. Quan trọng hơn cả là về mặt tài chính, thời gian của từng cá nhân.

Để có thể trả lời được câu hỏi tốt hay không tốt, nên hay không nên. Phòng khám Pensilia khuyên bạn vẫn là nên đến gặp gỡ bác sĩ có chuyên môn để có được chẩn đoán phù hợp nhất nhé!

Các yếu tố cần xem xét trước khi quyết định căng da mặt bằng chỉ

Lựa chọn địa chỉ thực hiện

Việc lựa chọn một bác sĩ có kinh nghiệm là điều quan trọng để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Tìm hiểu về thông tin và mức độ chuyên nghiệp của bác sĩ trước khi quyết định.

Kỹ thuật của người thực hiện vô cùng quan trọng để cho ra được thành quả tốt nhất
Kỹ thuật của người thực hiện vô cùng quan trọng để cho ra được thành quả tốt nhất

Đánh giá hiệu quả thực tế từ những khách hàng trước đó cũng là một tư liệu giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cơ sở làm đẹp. Tham khảo các thông tin về giấy phép, không gian phòng khám, bệnh viện cũng là những yếu tố quan trọng bạn nên cân nhắc.

Lắng nghe và thấu hiểu làn da của chính mình

Không ai ngoài bạn là người hiểu thấu về tình trạng làn da của bản thân. Hãy tập lắng nghe và thấu hiểu làn da của mình để chọn lựa được phương pháp làm đẹp phù hợp. Nhất là với những làn da đang trong giai đoạn lão hóa.

Lão hóa da sẽ có những cấp độ khác nhau ở từng độ tuổi. Một số nguyên nhân khiến lão hóa da đến sớm hơn là do chế độ ăn uống không lành mạnh, chăm sóc không đúng cách,… Và một vài những nguyên nhân khác.

Nếu tình trạng lão hóa nhẹ bạn có thể thực hiện các công nghệ hiện đại, vừa nhanh vừa mang đến hiệu quả tức thì:

 • Thermage FLX – Theo từng vùng sẽ có chi phí từ 30.000.000 đến 41.900.000 đồng/lần
 • Ultherapy – Theo từng vùng sẽ có chi phí từ 8.000.000 đến 40.000.000 đồng/lần
 • Tái tạo màng đáy Pro – Chi phí sẽ là 40.000.000 đồng/lần

Sức khỏe và tài chính của bản thân

Một diện mạo đẹp khỏe vẫn là tiêu chí hàng đầu mà phòng khám Pensilia muốn hướng đến. Trước khi làm đẹp cho diện mạo bạn nên chú ý đến việc đầu tư vào sức khỏe bên trong. Hãy đảm bảo sức khỏe tốt và ổn định trước khi làm bất kỳ dịch vụ làm đẹp nào.

Bên cạnh sức khỏe thì về tài chính là một phương diện chúng ta cần xem xét. Chất lượng đi đôi với giá thành, bạn muốn đẹp an toàn và bền lâu thì chi phí bỏ ra đôi khi sẽ cao. Đừng quá tin vào những lời quảng cáo giá rẻ, đẹp nhanh đẹp liền. Đó chính là cao dao 2 lưỡi khiến bản thân rơi vào trạng thái tiền mất tật mang.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải