Cách trị mụn nhọt không đau, không để lại sẹo

Mụn nhọt gây viêm và đau rát. Gây mất thẩm mỹ trên da đồng thời gây khó chịu cho chính bạn. Trong những trường hợp điều trị sai cách sẽ gây viêm nhiễm da. Tham khảo những cách đơn giản tại nhà sau để trị mụn hiệu quả, không để lại sẹo.

Củ tỏi và củ hành tây

Hỗn hợp tỏi và hành tây làm khô mụn nhọt nhanh chóng
Hỗn hợp tỏi và hành tây làm khô mụn nhọt nhanh chóng

Nghiền nát củ tỏi và củ hành tây, đắp hỗn hợp này lên vùng da bị mụn. Cố định bằng miếng băng gạc và để qua đêm. Mụn sẽ nhanh khô và từ đó nhanh khỏi hơn.

Lá sầu đâu

Lá sầu đâu có tính sát trùng và diệt khuẩn cao
Lá sầu đâu có tính sát trùng và diệt khuẩn cao

Nghiền nát mấy lá sầu đâu. Đắp lên vùng da bị mụn. Loại lá này có tính sát trùng và diệt khuẩn cao nên sẽ khiến mụn nhọt tiêu tan.

Nước muối ấm

Nước muối làm giảm viêm hiệu quả
Nước muối làm giảm viêm hiệu quả

Hòa tan muối vào nước ấm. Lấy chiếc khăn nhúng nước muối ấm và đặt lên mụn khoảng 10 – 15 phút. Không cần rửa lại với nước và làm liên tục trong vài ngày.

Nghệ và gừng

Nghệ và gừng có công dụng trị mụn nhọt rất tốt
Nghệ và gừng có công dụng trị mụn nhọt rất tốt

Giã nhỏ nghệ hoặc hỗn hợp nghệ và gừng rồi đắp lên vị trí mụn. Cố định bằng miếng gạc sạch. Để yên khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Nếu sau vài ngày tự điều trị mà vẫn không khỏi hay tình trạng nặng hơn bạn nên đến bác sĩ để thăm khám. Tìm ra nguyên nhân bị mụn sẽ giúp việc điều trị trở nên dễ dàng và trị dứt điểm mụn nhanh hơn. Pensilia đã áp dụng thành công phương pháp trị mụn, cải thiện tình trạng mụn cho rất nhiều người. Bằng những công nghệ hiện đại, giúp trị mụn dứt điểm và nhanh chóng. Đồng thời không để lại sẹo, thâm, giúp làn da thêm mịn màng và tươi tắn.

Dẹp tan mọi nỗi lo về mụn, hãy Trị mụn chuẩn y khoa cùng Pensilia

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải