Cách phòng tránh tăng sắc tố da vào mùa hè

Tăng sắc tố da là gì?

Tăng sắc tố da là một tình trạng da có vẻ tương tự như nám da. Làn da của chúng ta sẽ có những mảng tối màu, sạm đen hoặc nâu. Một số người có thể bị tăng sắc tố vào mùa hè do tác hại của ánh nắng mặt trời. Vì thế, chúng ta cần phải học cách phòng tránh tăng sắc tố da một cách hiệu quả ngay bây giờ có thể cứu làn da của bạn về lâu dài.

Các bước phòng tránh tăng sắc tố da

Tẩy tế bào chết

Bước tẩy tế bào chết là một bước vô cùng cần thiết. Tẩy tế bào chết một hoặc hai lần một tuần để loại bỏ các tế bào da chết. Điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào tăng sắc tố và tăng tốc độ chữa bệnh. Các chất tẩy da chết hiệu quả nhất để kiểm soát tình trạng tăng sắc tố là tẩy da chết hóa học, vì chúng thấm sâu vào da hơn tẩy da chết vật lý. Chất tẩy tế bào chết vật lý cũng có thể khắc nghiệt trên da, tạo ra tình trạng viêm nhiễm có thể dẫn đến thêm sắc tố.

Tẩy da chết thường xuyên và hãy biến việc này thành thói quen
Tẩy da chết thường xuyên và hãy biến việc này thành thói quen

Sản phẩm tẩy da chết hóa học với các thành phần có tính axit như glycolic, salicylic và axit lactic rất lý tưởng để kiểm soát tình trạng tăng sắc tố da.

Chúng giúp tái tạo bề mặt, làm mờ vết thâm và làm sáng da, đồng thời có thể hỗ trợ làm mờ các vùng tối trên khuôn mặt, cổ hoặc ngực. Để đạt được hiệu quả, chúng ta có thể tìm kiếm những sản phẩm có chứa axit alpha hydroxy (AHA) và axit beta hydroxy (BHA).

Bảo vệ khỏi viêm nhiễm

Để bảo vệ làn da khỏi bị tăng sắc tố do bị viêm, hãy tìm các thành phần như resveratrol, vitamin E và Centella asitica. Các sản phẩm chống viêm có hiệu quả. Vì chúng có khả năng làm giảm một số protein và tăng sản xuất các phân tử chống viêm trên da. Chúng cũng cung cấp hàng rào độ ẩm, giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời và giảm sưng da do tia cực tím và các loại viêm da khác. Đây là một trong những phương pháp giúp chúng ta phòng tránh tình trạng tăng sắc tố da.

Che chắn khỏi ánh nắng mặt trời

Không nên chỉ dùng kem chống nắng cho những ngày đi biển nắng. Để thực sự bảo vệ bản thân, hãy sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Về phòng tránh tăng sắc tố da, chống nắng là bước quan trọng nhất. Khi nói đến việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, bạn cần phải bảo vệ khỏi sự viêm nhiễm và tia UV. Điều này có nghĩa là bạn nên thoa kem chống nắng SPF hàng ngày và thoa lại ít nhất 2 giờ một lần. Nếu ngồi trước cửa sổ cả ngày, bạn vẫn nên thoa kem vì tia UVA xuyên qua cửa sổ đấy nhé.

Nhớ thoa kem chống nắng hàng ngày chứ không chỉ lúc đi tắm biển
Nhớ thoa kem chống nắng để phòng tránh tình trạng sắc tố da

Kem chống nắng rất cần thiết cho quá trình chữa lành da tăng sắc tố lâu dài. Vào mùa hè, tia UV của mặt trời có thể rất gay gắt. Việc thoa kem chống nắng hàng ngày sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ da. Và giúp giảm nguy cơ lan rộng của chứng tăng sắc tố da. Một số kem chống nắng hóa học chứa các thành phần có khả năng gây kích ứng hoặc gây dị ứng.

Có hai loại kem chống nắng khác nhau là kem chống nắng hoá học và kem chống nắng vật lý. Trước khi mua kem chống nắng, hãy nhớ nghiên cứu các loại kem chống nắng và các thành phần phù hợp nhất với loại da của bạn nhé!

Thử các sản phẩm làm sáng da

Tăng sắc tố da làm phá vỡ sự cân bằng của sản xuất melanin trên da. Bằng cách sản xuất nhiều hơn ở một số khu vực so với những khu vực khác. Nếu không thể phòng tránh tăng sắc tố da thành công thì chúng ta có thế cân nhắc việc khắc phục tình trạng đó. Bạn có thể sử dụng cái sản phẩm có chứa các thành phần sau đây để làm sáng làn da:

 • Axit kojic
 • Alpha Arbutin
 • Niacinamide
 • Axit Azelaic
 • Axit Ascorrbic (Vitamin C)
 • Retinol

Những chất này sẽ hoạt động để tạm thời cân bằng việc sản xuất melanin. Nó giúp khôi phục sự cân bằng cho màu da của bạn và làm sáng các vết thâm hiện có.

 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, nên tham khảo ý kiến chuyên môn từ Bác Sĩ trước khi thực hiện

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải