7 thứ phải “cách ly khẩn cấp” với da mặt

Xung quanh chúng ta có rất nhiều vật dụng, đặc biệt dụng cụ làm đẹp và chăm sóc da. Mỗi bộ phận trên cơ thể đều có một loại mỹ phẩm hay dụng cụ phù hợp.

Và trong quá trình sử dụng chúng, bạn cần phải chú ý không để thành phần trong chúng tiếp xúc với các bộ phận khác trên cơ thể. Đặc biệt là vùng da mặt – khu vực nhạy cảm nhất. Cùng xem qua và hạn chế sự tiếp xúc của chúng với da mặt của mình nhé.

Nước xịt tóc

Tuyệt đối không để nước xịt tiếp xúc với da mặt
Tuyệt đối không để nước xịt tiếp xúc với da mặt

Khi bạn đang xịt tóc quanh khu vực đầu, tuyệt đối không để nước xịt tiếp xúc với da mặt. Bởi vì nó có chứa chất sơn và cồn sẽ khiến da bị khô, nhanh lão hoá. Thêm nữa, chúng cực dễ gây kích ứng, làm da bạn trở nên sưng đỏ và sần sùi hơn.

Lăn khử mùi

Chỉ sử dụng lăn khử mùi với chức năng đúng của nó
Chỉ sử dụng lăn khử mùi với chức năng đúng của nó

Sản phẩm này dùng để trị mồ hôi tiết ra ở vùng dưới cánh tay. Nhưng một số bạn cho rằng nó có thể ngăn mồ hôi ở các vị trí khác trên cơ thể. Và không ít bạn đã thử nghiệm trên mặt để hạn chế mồ hôi làm hỏng lớp trang điểm.

Điều  này vô cùng sai lầm vì nó khiến lỗ chân lông bị bít và gây dị ứng cho da. Hãy sử dụng những sản phẩm làm đẹp đúng với công dụng của chúng.

Thuốc nhuộm tóc

Tuyệt đối không để thuốc nhuộm tóc tiếp xúc với da mặt
Tuyệt đối không để thuốc nhuộm tóc tiếp xúc với da mặt

Nếu bạn muốn tóc và lông màu không “lệch pha” thì hãy tìm mua màu bút kẻ mày phù hợp. Tránh tình trạng nhuộm lông mày bằng thuốc nhuộm tóc. Bởi vì thành phần hoá học có trong thuốc nhuộm rất có hại cho làn da của bạn. Đặc biệt nó có thể gây kích ứng cho mắt và điều này cực kì nguy hiểm.

Dầu gội đầu

luoi-goi-dau

Công dụng của dầu gội đầu là làm sạch da đầu và bụi bẩn trên mái tóc. Và không có nghĩa là nó có khả năng làm sạch da mặt. Nhưng trong quá trình gội đầu, dầu gội rất dễ “dính” vào da mặt. Bạn nên chú ý, nếu da mặt sẽ trở nên khô và bong tróc nếu tiếp xúc với dầu gội.

Sơn móng tay

Để sơn móng tay tiếp xúc với da mặt sẽ khiến da bị khô và bong tróc
Để sơn móng tay tiếp xúc với da mặt sẽ khiến da bị khô và bong tróc

Trong sơn móng tay có chứa acrylic, nó sẽ làm da trở nên cực kỳ khô và bong tróc. Do đó, tuyệt đối không bao giờ sử dụng sơn móng tay cho da mặt. Hoặc để sơn móng tay tiếp xúc với da mặt của bạn. Điều này sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho làn da mặt của chính bạn.

Giấm

Chỉ có giấm táo mới được sử dụng trong việc làm đẹp
Chỉ có giấm táo mới được sử dụng trong việc làm đẹp

Thực phẩm này có thể sử dụng như một loại toner dưỡng ẩm. Nhưng đó phải là một loại giấm chuyên dụng và phù hợp cho da, thường là giấm táo. Tuyệt đối không “dùng tạm” một lọ giấm trong bếp và nghĩ chúng như toner dưỡng ẩm.

Kem dưỡng thể

kem-duong-the

Nên nhớ mỗi loại mỹ phẩm đều có công dụng riêng trên từng vùng da. Kem dưỡng thể hoàn toàn không có tác dụng trong việc dưỡng da mặt. Bởi vì thành phần của nó không phù hợp với làn da mặt nhạy cảm. Hơn thế nữa, hương thơm trong kem dưỡng thể có thể gây kích ứng cho da mặt.

Nếu da mặt bạn đang ở trong tình trạng khô, sần và cần được chăm sóc? Bạn có thể tham khảo phương pháp chăm sóc da mặt tại Pensilia. Tuỳ vào tình trạng da mà Pensilia có những phương pháp chăm sóc phù hợp. Sau khi thực hiện chăm sóc, da của bạn sẽ mịn màng lên trông thấy. Đồng thời vùng da được cung cấp dưỡng chất, giúp khoẻ mạnh và săn chắc từ bên trong.

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải