5 sản phẩm chăm sóc da cần thiết cho mùa hè giúp làn da luôn sáng bóng

Mùa hè là mùa của di chuyển, du lịch, kèm theo không khí khá nóng và khô nên việc da thường xuyên tiếp xúc tia UV và sự thay đổi của cơ thể cũng đã tạo nên những khác biệt lớn. Vì vậy những sản phẩm sau đây là những thứ mà bạn nên cần chuẩn bị để luôn có trong giỏ thần kì của mình.

Làn da là một cơ quan thích nghi rất hay với sự thay đổi của môi trường, nó thay đổi theo thời gian và môi trường. Mỗi mùa có những thách thức riêng cho làn da, riêng mùa hè, mùa của nắng nóng và sự thử thách làn da trước những khả năng có thể xảy ra như: xạm, nám, khô da.

Kem dưỡng ẩm nhẹ

Mùa hè nhiệt độ ấm hơn nên làn da được lập trình là sẽ tiết nhiều dầu hơn, nên chúng ta chỉ cần cung cấp những sản phẩm dịu nhẹ cho da, trừ khi da các bạn bị quá khô cần phải có sự chăm sóc ẩm nhiều hơn. Một gợi ý cho các bạn là những sản phẩm cấp ẩm nhẹ có thể có dạng gel hoặc nước.

Kem chống nắng

Kem chống nắng có SPF > 30, nó sẽ giúp bạn thoát khỏi những vết đen, bỏng nắng, lão hóa nhăn nheo da… Các bạn chọn kem có kí hiệu SPF và PA+++ nó sẽ bảo vệ được da các bạn tránh được phần nhiều UVA Và UVB và cũng đừng quên bôi lại mỗi 3 tiếng nhé .

Kem có chất chống oxy hóa

Mùa hè da hoạt động nhiều hơn nên sản sinh ra nhiều gốc tự do. Đồng thời da có khả năng tiếp xúc nắng nhiều hơn nên dễ lão hóa hơn. Việc dùng kem có chất chống Oxy hóa cũng là một cách để bảo vệ da. Các loại kem có các thành phần: Vitamin C, vitamin E, Glutathion…

Sản phẩm có thành phần làm dịu da

Trong những ngày nắng nóng, làn da của bạn dễ bị viêm nhiễm như khô da, khô môi. Hoặc là dễ bị mụn, đỏ da nên có thể sử dụng những sản phẩm làm dịu da, giảm cảm giác dị ứng da nhanh chóng. Những loại sản phẩm có các thành phần như: Niacinamide, mật ong, nha đam…

Kem dưỡng ẩm manuka có thành phần từ mật ong manuka của Newzealand

Sản phẩm làm sáng da

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nên chắc chắn cơ hội tăng sinh các đốm nâu nhanh chóng. Chúng ta có thể tìm một vài sản phẩm có khả năng ức chế quá trình hình thành sắc tố hoặc dùng những phương pháp điều trị chuyên sâu riêng biệt.Những sản phẩm như: Alpha arbutin, Kojic acid, Acid Azelaic, rễ cây cam thảo.

Đó là những sản phẩm nòng cốt để các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ nơi đâu. Và nhớ là muốn da đẹp thì phải uống đủ nước, ngủ sâu và ngon, bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất.

Theo Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải