Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang rửa mặt sai cách trong việc chăm sóc da

Rửa mặt là khâu đầu tiên của việc chăm sóc da. Do đó, nó vô cùng quan trọng cho các bước chăm sóc da tiếp theo. Việc rửa mặt sai cách sẽ khiến da của bạn bị tổn thương nghiêm trọng.

Cùng xem qua những dấu hiệu dưới đây, để xem mình có mắc phải không nhé. Từ đó, tìm cách khắc phục để chăm sóc da tốt hơn.

Nhiệt độ của nước

Nên sử dụng nước ấm có nhiệt độ vừa phải để rửa mặt
Nên sử dụng nước ấm có nhiệt độ vừa phải để rửa mặt

Khi rửa mặt, không nên dùng nước có nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Nước nóng có thể làm da bị bỏng hoặc làm da trở nên khô ráp. Ngược lại, nước quá lạnh có thể gây kích ứng da. Nhiệt độ an toàn cho da là nước ấm. Nhờ đó giúp làm sạch da và loại bỏ dầu một cách tự nhiên.

Không tẩy trang trước khi rửa mặt

Tẩy trang là bước quan trọng trong việc chăm sóc da
Tẩy trang là bước quan trọng trong việc chăm sóc da

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người đang mắc phải. Các loại mỹ phẩm bạn sử dụng thường không thấm nước, đặc biệt là mascara. Nước lại không đủ mạnh để loại bỏ mọi dấu vết của lớp trang điểm. Và sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc và nổi mụn, bạn cần tẩy trang trước khi rửa mặt.

Sử dụng sai sữa rửa mặt

Nên chọn sữa rửa mặt có độ pH cân bằng để bảo vệ da hiệu quả
Nên chọn sữa rửa mặt có độ pH cân bằng để bảo vệ da hiệu quả

Bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình. Chọn sữa rửa mặt có độ pH cân bằng, giúp bảo vệ da hiệu quả. Trước tiên, bạn phải tìm hiểu rõ làn da của mình trước khi chọn sữa rửa mặt phù hợp.

Tần suất rửa mặt

Bạn nên làm sạch da sau khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi
Bạn nên làm sạch da sau khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi

Rửa mặt 2 lần mỗi ngày là cách mọi người đều áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên như thế và điều đó không đúng với tất cả mọi người. Xung quanh ta có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, bạn nên kiểm tra và thường xuyên làm sạch da. Bạn có thể trang điểm nhiều lần, tập thể dục nhiều lần và bạn cần phải làm sạch da ngay lập tức.

Không rửa mặt kĩ

Rửa mặt thật kỹ để làm sạch da từ sâu bên trong
Rửa mặt thật kỹ để làm sạch da từ sâu bên trong

Không phải xoa sữa lên mặt vài giây rồi xả với nước là sạch đâu. Các chuyên gia khuyến cáo, rửa mặt không kĩ có thể gây nhiễm trùng. Khi rửa mặt, bạn cần chú ý đến vùng da mà bọt rửa có xu hướng đọng lại. Ví dụ như góc của mũi, sau tai hoặc chân tóc. Bạn nên chú ý rửa sạch nhiều lần cho đến khi da sạch nhờn và mịn màng.

Phương pháp chăm sóc da mặt hiệu quả tại Pensilia

Da bạn gặp phải vấn đề lão hóa hay sần sùi vì thói quen sai lầm hàng ngày. Và bạn muốn làn da mình trở nên xinh tươi như trước. Phương pháp chăm sóc da mặt tại Pensilia sẽ giúp bạn hồi phục lại làn da của mình. Với những nguyên liệu thiên nhiên và phương pháp hiệu quả, làn da bạn sẽ mịn màng và tái tạo nhanh chóng. Hiệu quả sẽ cho bạn thấy trong thời gian ngắn nhất.

 

Đặt lịch hẹn tư vấn và điều trị

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Ngày hẹn

  Địa điểm đến

  Vấn đề bạn đang gặp phải